Đầu tư địa ốc cho thuê thời điểm này là 1 trong các xu thế được tương đối nhiều nhà đầu cơ để ý hiện giờ. Xu thế này mở ra thời cơ cho các tư nhân, tổ chức có thể tự đầu tư căn hộ mà không cần vay vốn hoặc có thể kiếm thêm khoản tiền nhờ vốn bất động sản sẵn có.
Nguyên nhân làm cho chung cư cho thuê đang là thiên hướng “gây sốt”
Trong 1 con số gần đây của Savills lúc so sánh tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê chung cư ở nước ta so với các thị phần phụ cận đã thu về một kết quả rất kinh ngạc. Việt Nam là nước xếp đầu khu vực Đông Nam Á về tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ. Báo cáo này gấp 2 lần Singapore và 1.7 lần Bangkok, Manila. Điều này cho thấy lượng địa ốc cho thuê đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ. Theo con số, ngày nay có đến 80 phần trăm người đang mang nhu cầu mua căn hộ để ở không đủ khả năng về tài chính. Hàng năm, số người đổ xô về các đô thị lớn mang khuynh hướng gia tăng, cùng với đấy là việc sinh viên sau tốt nghiệp với xu hướng ở lại thị thành làm việc nên nhu cầu nhà căn hộ ngày càng tăng cao. Thêm vào đó, sự mở mang và lớn mạnh của các công ty nước ngoài tại các đô thị lớn và những thành thị lân cận làm cho tầng lớp người dùng nước ngoài đang là nguồn cấu lớn cho thị phần bất động sản cho thuê. Như vậy có thể thấy, việc kinh doanh, đầu tư căn hộ theo mô hình cho thuê là chọn lựa để tạo ra nguồn tiền thông minh trong thời khắc ngày nay.

một số vấn đề nhà đầu tư chung cư cho thuê cần chú trọng
ko phải người nào cũng có thể phát triển thành nhà đầu cơ chung cư cho thuê: nhà đất cho thuê cũng có những đặc thù riêng về điều hành, hoạch định, thực thi chiến lược kinh doanh, xử lý rủi ro…, bởi vậy hãy nghĩ suy thật kĩ và đặt ra câu hỏi rằng bạn đã đích thực đủ khả năng để giải quyết phần lớn những khó khăn này chưa?
Xác định rằng đầu cơ cho thuê tức thị đang đầu tư\đầu cơ nguồn tiền của ngày mai: Cần có 1 quyết định sáng láng và tầm nhìn dài trong khoảng thời gian dài, giám định được giá trị nguồn tiền của sẽ được tạo ra từ việc cho thuê nhà đất.

Vị trí là cực kì quan trọng: Đối với các người muốn đầu tư địa ốc cho thuê thì cần phải chú trọng đến nhân tố vị trí, 1 trong những nhân tố quan yếu hơn bất kì điều gì. Các mảnh đất tọa lạc tại vị trí đắc địa đồng nghĩa có việc trị giá chung cư cho thuê sẽ tích cực được nâng cao. Vị trí thuận lợi phải tụ họp những nguyên tố như: ở trung tâm, giao thông lưng bộ, gần các trọng điểm thương nghiệp, dịch vụ một thể ích..
Sử dụng đòn bẩy nguồn vốn một phương pháp hợp lý: khi vốn đầu tư có sẵn không đủ, bạn nên vay thêm tiền đầu tư thì đó\đấy được gọi là sử dụng đòn bẩy nguồn vốn. Bên cạnh đó, khoản vay cao cũng có nghĩa bằng việc đòn bẩy vốn đầu tư to, nếu như có quyết định chính xác thì nó sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong khoảng thời gian dài, ngược lại. Để an toàn, các chuyên gia kinh tế từng khuyến cáo rằng ko nên thực hành vay quá 30% so mang giá trị chung cư đầu tư.
Xem thêm cho thuê chung cư quận Tân Bình