Chọn lọc đầu tư căn hộ giá rẻ thích hợp cho nhu cầu và khả năng tài chính của nhóm công nhân thu nhập không cao. Việc có nhà giá rẻ vốn chẳng hề là điều dễ dàng, không những thế lúc sống căn hộ giá rẻ bạn và người thân sẽ gặp những bất tiện thường gặp sau đây …
Những nhược điểm thường gặp khi sống căn hộ giá rẻ
Vấn đề hệ thống quá tải
Thông thường công trình vun đắpnhà giá rẻ hay xây rất cao và diện tích mỗi căn chung cư bé hơn nên số lượng cư dân sinh hoạt tại các tòa nhà này rất cao. Vấn đề nơi cất xe quá tải chính là những hạn chế trước hết, mỗi dự án chỉ với 1 hầm để phương tiện giao thông độc nhất nên việc ô tô phải không có chỗ để còn xe máy để chen chúc là việc hay diễn ra. Ngoài ra, tình trạng quá tải cầu thang máy lúc cao điểm cũng rất bất tiện.

Vấn đề nhà nứt, tường thấm nước
Nhà bị thấm nước hay nghiêm trọng hơn là thấm từ nhà vệ sinh căn hộ trên xuống cũng là chuyện không phải hiếm gặp tại những công trình chung cư giá rẻ. Chủ đầu tư công trình này mặc dù biết việc này là khó hạn chế khỏi nhưng để giảm số tiền vun đắp nên họ vẫn tiếp diễn thi công và ko giải quyết việc trên.
Vấn đề về an toàn cháy nổ
Một số dự án căn hộ giá rẻ có hoặc ko sử dụng hệ thống PCCC cho nên đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ ở dự án căn hộ giá rẻ này, ảnh hưởng tới tính mạng và vấn đề an toàn của cư dân.
Vấn đề về cách âm
Bình thường trong thiết kế công trình tường ngăn giữa các căn hộ rất mỏng nên nhà có con nít khóc thì căn hộ kế bên sẽ nghe rất rõ tác động ko nhỏ đến cuộc sống người tiếp giáp với.


Ít để ý tới khu vực sinh hoạt chung
Ở một số tòa nhà chung cư giá rẻ chủ đầu tư ko quản lý nơi sinh hoạt chung, có khi còn cho thuê bên dưới chân công trình gây mất mỹ quan khu vực sống. Đặc biệt tại những khu vực vui chơi trẻ em, không gian cây xanh hay khu vực đi dạo tất cả là ko có, đó cũng là hạn chế lớn cho người sinh sống tại khu dự án chung cư giá rẻ này.
Vấn đề về ý thức giữ gìn vệ sinh chung chưa cao
Nhiều cư dân sinh sống tại những công trình căn hộ giá rẻ có phản ảnh về hiện trạng tinh thần gìn giữ về sinh chung. Một số hộ gia đình thường không bỏ rác đúng nơi quy định, ...
Trần nhà thấp hơn so với quy định
Nhiều công trình chung cư giá rẻ thường có chiều cao thông thủy từ sàn nhà tới trần chỉ là 3m còn với chung cư mini là 2,85m. Tuy nhiên một số dự án chung cư giá rẻ thường thường cố tình hạ thấp nhà xuống mức tốt nhất để nâng cao lợi nhuận. Bởi vậy một vài hộ gia đình sinh sống tại các dự án này luôn cảm giác thiếu ánh sáng … Mặc dầu sinh sống tại tòa nhà căn hộ giá rẻ có nhiều bất cập, bên cạnh đó trong bối cảnh nhà ở ngày càng khan hiếm ngày nay chọn tậu một số là chọn lọc chẳng thể thay thế được sở hữu những người vốn đầu tư hạn hẹp.
Xem thêm thuê chung cư giá rẻ quận Bình Thạnh