Mặc dầu phù hợp cho tài chính của nhiều người mua tuy nhiên năm nay thị trường chung cư giá rẻ vẫn khan hiếm, 1 phần do quỹ đất giảm thiểu. Mặc dù đã tới thời khắc gần cuối năm tuy nhiên nguồn cung căn hộ mới tung ra thị trường chủ yếu thuộc phân khúc trung và cao cấp.
Thiếu hụt căn hộ giá rẻ
Theo các đơn vị nghiên cứu BĐS, trong khoảng đầu năm đến nay các căn nhà chào bán đều ở tầng lớp giá tầm trung, ở mức trên 1,5 tỷ đồng/căn, chưa có thuế và những khoản nảy sinh. Đây đều là các công trình của các chủ đầu cơ như HimLam Land, Nova Land, HungThinh Corp, Vingroup, Nam Long… ko chỉ tại Hà Nội, mà thành phố HCM đang thiếu cơ chế vững mạnh căn nhà giá rẻ, ví dụ như việc không cho phép thi công căn hộ với diện tích dưới 45 m2, vì chỉ những căn hộ diện tích nhỏ thì mới với tầm giá phải chăng. Lý giải việc thị trường ngày càng vắng bóng căn hộ giá rẻ, các chuyên gia địa ốc cho rằng, điểm rắc rối nhất trong việc đầu tư vun đắp dự án chung cư giá rẻ đó là nằm ở thủ tục hành chính. Hiện giờ việc xin giấy phép xây dựng rất khó và vẫn chưa được thông qua.
Xem thêm tin khác https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...huc-su-on.html

một trong các lý do khác làm các công trình căn hộ giá rẻ càng ngày càng ít ỏi là bởi tốc độ thị thành hóa nhanh khiến giá bán đất tăng nhanh, dẫn đến chi phí đầu ra cao. Tuy nhiên, tốc độ tăng mật độ dân cư nhanh cũng làm tới cơ sở giao thông, cơ sở vật chất giáo dục, cơ sở y tế quá tải nên việc chuẩn y đầu tư dự án mới sẽ khó hơn trước, giấy tờ còn kéo dài. Theo phân tích của Hiệp hội BĐS thành phố Hồ CHí Minh hiện giờ, nhu cầu chung cư giá rẻ của người dân TP Hồ CHí Minh ở mức cao, bên cạnh đấy, những đơn vị lại đang chú trọng doanh thu và lợi nhuận, chính sách về tín dụng và những khoản vay dành cho các công trình thành phố HCM. Đây là những căn do làm cho thị trường TP Hồ CHí Minh ít ỏi các dự án chung cư giá rẻ.
1 trong các giải pháp được các chủ đầu cơ đưa ra là được cho phép thực hành các công trình có diện tích căn nhà dưới 50m2, ở mỗi dự án có thể cho chủ đầu tư vun đắp các căn nhà diện tích nhỏ, có tỷ lệ khoảng 25% tổng số căn hộ. Nhất là tại địa bàn ngoại thành và những huyện ven trung tâm, quỹ đất vẫn còn lớn giả dụ cơ sở vật chất đồng bộ, việc tăng trưởng các căn nhà diện tích nhỏ là rất cần yếu và khả thi. Kế bên các cơ chế cho phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư chính phủ cũng nên có chính sách tương trợ cho công ty lúc mua căn hộ giá rẻ và người dân thu nhập thấp thừa hưởng vay lãi suất giảm giá để mua nhà. Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh khuyến khích, vận động doanh nghiệp nên chuyển hướng vun đắp những căn hộ vừa túi tiền, xây dựng NOXH, tham dự chương trình di dời nhà ven kênh rạch, cải tạo căn chung cư cũ… nhằm giúp thị trường vững mạnh vững bền hơn và góp phần ổn định an sinh xã hội.
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...chong-tre.html