MÁY LẠNH CÔNG NGHIỆP DÙNG MÔI CHẤT LẠNH GÌ
Không có chất làm lạnh nào phù hợp với yêu cầu 100% cho tất cả các nhà máy làm mát. Một chất làm lạnh lý tưởng sẽ cần phải có tất cả về tính tương thích vật liệu, tính ổn định hóa học, hiệu suất, không độc tính, không dễ cháy, điểm sôi trong số các tiêu chí khác. Tuy nhiên chúng ta sẽ điểm qua một số môi chất lạnh có thể cho một nhà máy điện lạnh công nghiệp được thảo luận dưới đây.
Xem >>> Máy lạnh Daikin FTKC35TVMV

Môi chất làm lạnh HFC R134A - Máy lạnh âm trần
Môi chất lạnh này có độ ổn định nhiệt hoàn hảo, độc tính tối thiểu, không bị ăn mòn và không cháy. Nó được sử dụng phổ biến trong điều hòa không khí xe, chất làm lạnh này cũng được sử dụng trong hệ thống lạnh thương mại, đặc biệt trên thiết bị làm lạnh lớn. Ví dụ, đây là chất làm lạnh được sử dụng trong dự án Aramco ở Ả Rập Saudi. Một phát hiện gần đây ở nhiều nơi trên thế giới rằng hóa chất gây ra hâm nóng toàn cầu đã cản trở việc sử dụng môi chất lạnh này.

Môi chất làm lạnh AMMONIA (R717)
Amoniac, là môi chất lạnh của cái gọi là hóa chất không chứa halogen, nó có lẽ là chất làm lạnh phổ biến nhất trong các nhà máy làm mát công nghiệp và trong số những loại lâu đời nhất. Hấp thụ nhiệt của nó cho mỗi khối lượng là vô song. Điều này một mình cho phép ứng dụng của nó trong các thành phần nhỏ hơn - không cần cho các nhà máy làm mát lớn. Các tính năng hấp dẫn khác bao gồm điểm quan trọng cao, hệ số hiệu suất cao và trọng lượng phân tử thấp. Giống như các môi chất lạnh khác, amoniac có mặt không mong muốn của nó. Ví dụ, nó có tác dụng có hại trên da, mắt và cổ họng.


Xem >>>
http://maylanhgiasi.com/thi-cong-lap...cho-van-phong/

Môi chất làm lạnh CO2 R744
Môi chất lạnh CO2 được đánh giá cao do ảnh hưởng môi trường tối thiểu của nó. Môi chất lạnh cũng không dễ cháy và không độc hại. Tuy nhiên, mặc dù các thuộc tính dễ chịu, môi chất lạnh này cần xử lý cẩn thận. Đầu tiên, hóa chất nặng hơn không khí, trong trường hợp rò rỉ, nó sẽ thải oxy ra khỏi phòng. Kết hợp với môi trường hoạt động bên ngoài, dễ xảy ra cháy nổ trong trường hợp rò rỉ môi chất lạnh này.

Môi chất làm lạnh Nước.
Nước đã được sử dụng như một chất làm lạnh trong nhiều thập kỷ và nó không bao giờ ngừng gây ấn tượng. Ngoài việc có sẵn, chất này có tính chất hóa học và nhiệt động lực học hoàn hảo. Nó không thể được coi là một chất làm lạnh chính, nhưng nó được làm lạnh trong các nhà máy làm mát và nước tinh khiết đưa vào mạch để giảm nhiệt độ.

Tuy nhiên việc sử dụng nước làm môi chất lạnh còn một số thách thức. Tỷ lệ áp suất cao và nhiệt độ đầu ra tại máy nén lớn. Cũng lưu ý rằng nước chỉ có thể được sử dụng như một chất làm lạnh nếu nhiệt độ môi trường cao hơn 100 ° C.

Môi chất làm lạnh HCFC-HYDROCHLOROFLUOROCARBONS
Môi chất lạnh này đang dần được loại bỏ vì chỉ số ảnh hưởng nóng lên toàn cầu cao của chúng. Một số nơi đã cấm sử dụng môi chất lạnh này trong thiết bị mới.

Môi chất làm lạnh HYDROCARBONS (HCS)
Môi chất lạnh HCS thường có sẵn như R600a (isobutene) hoặc R290 (propane). Bạn sẽ tìm thấy những hóa chất này trong các hệ thống làm lạnh trong nhà, các hệ thống làm lạnh thương mại và các hệ thống điều hòa không khí. Tính dễ cháy của các chất này đòi hỏi phải có các thiết bị an toàn đặc biệt, nhưng một số nhà máy sẵn sàng thực hiện biện pháp phòng ngừa thêm. Nó thích hợp cho làm mát công nghiệp. Là một chất làm lạnh tự nhiên, hóa chất ít gây ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu.
Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần

MÁY LẠNH GIÁ SỈ
Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55
Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77
Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com