Nhà chung cư mang đến những tiện ích và bất lợi gì cho bạn lúc mọi người sinh sống tại đây? Hãy cùng tìm hiểu để có quyết định tốt nhất cho bản thân!
Nhà chung cư và những tiện ích
- hưởng thụ cuộc sống hiện đại:
Sự tiện nghi đến bởi các dịch vụ được phát triển cùng với công trình nhà chung cư, đấy là: những cửa hàng tiện ích, phòng tập thể thao, và bảo vệ 24/7... Bạn sẽ được hưởng thụ một môi trường sống đương đại và tiện lợi với đầy đủ các tiện ích cần thiết mà không hề đi đâu xa.
- Chất lượng cuộc sống được nâng cao:
khi sống trong một không gian sống có nhiều không gian trong lành giúp sức khỏe của chúng ta cũng sẽ được phát triển hơn, do đấy sinh hoạt cũng hạnh phúc, vui vẻ.
- Đảm bảo an ninh:
Nếu bạn sở hữu một căn nhà thì mọi người phải tự mình kiểm soát an ninh tài sản và tính mệnh của bản thân. Và nhà của bạn cũng rất dễ bị trộm cặp bởi những kẻ gian luôn để ý dù mọi người lắp đặt chuông báo động thì khi có vấn đề xảy ra\diễn ra cũng ko có người khác đến tương trợ, tiếp ứng ngay lập tức.
Nhưng nếu mọi người đang ở trong 1 nhà tập thể thì việc trộm cướp đột nhập vào ngôi nhà bạn là vô cùng khó khăn vì tất cả tòa nhà thường sẽ có hệ thống kiểm soát, hệ thống báo động và đội ngũ kiểm soát an ninh giám sát chặt chẽ. Bất kỳ vấn đề gì xảy ra đều tức khắc có người đến tương trợ, viện trợ.

- Vệ sinh sạch sẽ:
khi trở nên cư dân của một dự án nhà chung cư, những gia đình sẽ không được để thùng rác trước cửa nhà giống như khi ở nhà đất, đây là việc nên làm hạn chế tình trạng rác rứa ứ đọng gây mất vệ sinh. Thực tế cho thấy đa phần những nhà chung cư hiện tại đều có hầm bỏ rác. Đặc biệt đối với nhà chung cư cao cấp thì sẽ có nhân viên vệ sinh đi nhặt nhạnh rác thường xuyên. Không những thế không gian yên tĩnh cũng là một lợi thế lớn của căn hộ chung cư.
Những khó khăn mà bạn sống ở nhà đất
Bên cạnh các tiện nghi và sự tiện dụng mà nhà chung cư mang lại cho bạn thì cũng với không ít điểm bất lợi:


- không gian sinh hoạt nhỏ và không được cơi nới, xây thêm khi cần:
khi mọi người sống trong 1 căn hộ chung cư thì diện tích sinh hoạt sẽ cố định và chẳng thể mở rộng diện tích hay xây thêm. Ví như bạn có thêm con trẻ trong quá trình sống trong nhà chung cư thì đôi khi bạn cần phải sắm 1 ko gian sinh hoạt mới, lớn hơn.
- Gặp một vài phiền phức với hàng xóm:
Trường hợp hàng xóm của bạn không hề là người gần gũi hoặc quá rầm rĩ thì bạn cũng sẽ chịu không ít ảnh hưởng vì những nhà tập thể đều chung vách và rất dễ bị phiền nhiễu.
- gian nan lúc tu bổ hệ thống điện nước:
Ví như không may căn hộ của bạn hoặc nhà hàng xóm gặp khó khăn bởi hệ thống điện nước thì sẽ tác động lan truyền và khó khăn trong việc tu bổ.
Có thể bạn quan tâm: https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...du-an-nao.html