Hiện nay, bởi có không ít doanh nghiệp khởi nghiệp nên muốn thuê văn phòng nâng cao mạnh. Mức giá văn phòng cho thuê nâng cao mạnh nhưng nguồn hàng không đáp ứng đủ cầu. Chỉ tính riêng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong quý 3 năm năm, giá cho thuê văn phòng hạng sang là 50 USD/m2/tháng, cao hơn cùng thời điểm 7%. Đặc biệt, tại những cao ốc mặt tiền trục đường to ở khu vực trung tâm thành phố chi phí thuê lên đến 70 USD/m2/tháng - cao kỷ lục trong 5 năm vừa mới đây và sẽ còn nâng cao mạnh cho đến hết năm.
tại sao văn phòng cho thuê hút hàng?
Nhu cầu thuê văn phòng bây giờ quá lớn làm nguồn hàng chưa đáp ứng kịp là cỗi nguồn căn bản khiến cho văn phòng cho thuê sôi động hiện tại. Nhất là, nền kinh tế năm 2018 khá ổn định nên lôi kéo không ít công ty khởi nghiệp.
Thích hợp với những công ty start-up
Các văn phòng cho thuê hiện tại rất thích hợp với những công ty vừa và nhỏ vì có diện tích phù hợp cho khoảng 3 - 5 người ngồi và có khả năng dùng để ở. Nhân viên có thể lưu trú qua đêm ngay tại nơi làm việc, vừa giảm giá bán, vừa thuận lợi di chuyển. Ngoài ra, phí quản lý của văn phòng cho thuê chỉ bằng 20 - 50% văn phòng thông thường nên khiến cho giảm sức ép tài chính cho các doanh nghiệp start-up.

Nguồn hàng còn nhỏ
Chỉ trong năm trước đã có 127.000 đơn vị đăng ký mới và 3 quý đầu năm nay có 96 nghìn tổ chức start-up, chứng tỏ nhu cầu thuê văn phòng không hề nhỏ. Thành phố HCM với 12 nghìn văn phòng cho thuê gia nhập thị phần trong 3 năm vừa qua nhưng trong quý cuối năm 2017 đã có đến 15 nghìn căn hộ đi vào hoạt động. Việc đó thể hiện sự chênh lệch quá to giữa việc đầu tư văn phòng cho thuê và căn chung cư để ở.
Dùng căn hộ làm văn phòng là phạm luật
Theo Luật Nhà ở nghiêm cấm dùng chung cư với mục đích ko phải để ở, nếu ko tuân theo sẽ bị xử lý hành chính trong khoảng 10 - 300 triệu đồng. Đó không hề là thông báo xa lạ nhưng nhiều người thường bất chấp vì đỏ mắt vẫn ko kiếm ra văn phòng cho thuê. Các đơn vị này thường có nhược điểm là đăng ký địa điểm kinh doanh tại 1 nơi nhưng văn phòng thực tế lại là 1 nơi khác gây bất tiện và tạo cảm giác ko tốt cho người mua.
Nhà đầu tư có nhiều khoản lợi
Các chuyên gia bất động sản chỉ ra rằng, nguồn hàng văn phòng cho thuê ngày nay đạt lợi nhuận khá cao và ổn định. Bình quân 1 tháng sinh lời 1 phần trăm, nghĩa là lợi nhuận 12%/năm. Theo ước tính sơ bộ, mỗi nhà đầu cơ sẽ thu hồi vốn trong 8-12 năm trong khi văn phòng cho thuê mang thời hạn dùng lên đến 50 năm. Do đó, chỉ cần đầu cơ 1 lần là chủ nhà có thể thu lợi trong 38 - 42 năm, chưa tính những số tiền bảo trì.

Hiện có rất nhiều chương trình ưu đãi cho người mua căn hộ văn phòng của những dự án như: nhận nhà ngay và toàn quyền sử dụng, buôn bán khi trả xong 50% tổng trị giá, phần còn lại trả tiền trong 2 năm; trong 30 ngày trả xong hợp đồng được chiết khấu 5%; chiết khấu 1% giả dụ tìm hơn hai căn... Các chương trình này thường được liên kết sở hữu nhà băng cho nhà đầu cơ vay vốn có lãi suất hợp lý.
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...y-dieu-gi.html