Ngày nay, trong báo cáo thì thành phố HCM đang có khoảng 8,1 triệu người, mật độ dân số 3.888 người/km2; trong đó có cả người quê gốc ở Hồ Chí Minh và người nhập cư từ các khu vực khác trên cả nước. Có thể thấy đây là 1 thành thị đông đúc dân cư và vì vậy nhu cầu tìm mua căn hộ cũng tăng cao. Không những thế, không hề người nào cũng có thể nhanh chóng tìm sắm được 1 căn hộ tốt tại thành thị này bởi vì các lý do khách quan và chủ quan.
khó khăn về tài chính
- Điều trước hết khi nói đến mua nhà thành phố Hồ Chí Minh đấy chính là chướng ngại về phương án tài chính khi huy động vốn mua nhà bởi toàn bộ khách đầu tư căn hộ đều không hề các người có khả năng tài chính để trả một lần. Do vậy, họ thường đi đến những ngân hàng để vay nhưng có lãi suất thị trường hiện dao động từ 7- 8,5%/năm tùy nhà băng và chưa kể tới việc mức lãi sẽ thay đổi theo từng năm sau đấy thì việc trả lãi hàng tháng cũng chẳng hề là điều tiện dụng. Điều thứ 2 xuất phát từ việc người mua chọn mua trả góp các căn nhà chưa bàn giao để có mức phí rẻ hơn. Không những thế họ lại quên mất việc thời kỳ chờ đợi bàn giao thì họ vẫn phải gánh gồng thêm các thứ tiền thuê trọ khác và bất kỳ khi nào dự án cũng có thể\có khả năng bị treo. Việc thứ ba đến bởi thói quen dùng của khách mua căn hộ làm việc tích góp vốn sẵn có để mua căn hộ và trả lãi vay cùng tiền gốc cho ngân hàng trở thành bất khả thi.

cạnh tranh về vị trí
Từ những khó khăn vốn đầu tư nhắc trên, ngoài việc làm người muốn mua căn hộ TP HCM phải lừng chừng suy nghĩ thì nó còn kéo theo những cạnh tranh khác. Chả hạn như bạn muốn sắm được 1 căn chung cư dưới 1 tỷ thì phải đi ra những khu vực ven thiếu các tiện nghi sinh hoạt. Nhưng đó chưa phải là toàn bộ bởi vùng ven đô thị hiện nay ở các vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện thì hầu hết đã mọc lên nhiều công trình căn hộ, khu dân cư cao cấp và đều đã có người đặt cọc giữ chỗ trước. Việc này có nghĩa có việc bạn có khả năng sẽ phải vận động tới một địa bàn xa hơn để mua căn hộ, dẫn đến khó khăn và tốn thời gian hơn khi đi làm hằng ngày nếu văn phòng của bạn ở trọng điểm đô thị. Thêm vào đó, vì thị trường những vị trí vùng ven vẫn còn nhiều bất cập về thông báo nên việc các bạn mua nhà dễ bị lừa đảo là việc rất dễ có khả năng xảy ra. Với những trắc trở nói trên thì đâu mới đích thực là biện pháp cho các người muốn mua nhà tại thành phố Hồ Chí Minh khi trên thị trường hiện tại sở hữu hơn 50% các căn hộ mang giá trên 1,3 tỷ/ căn?

Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...-lua-chon.html