Bây giờ, đầu cơ căn hộ cho thuê vẫn là kênh đầu tư được rất nhiều người lựa chọn, nhất là tạinhững thành phố lớn như TP HCM hay Hà Nội. Bởi phân khúc này không cần quá nhiều, trả tiền linh hoạt…, bên cạnh đó, việc đầu tư chung cư cũng tiềm ẩn rủi ro. Bởi vậy, việc lựa chọn dự án là rất quan trọng. Dưới đây là 1 số gợi ý giúp bạn chọn mua căn hộ cho thuê an toàn và thành công.
Chọn công trình căn hộ cần lưu ý điều gì?
Có thể kể tới, việc chọn lựa đầu cơ dự án sẽ phụ thuộc vào kế hoạch vốn đầu tư của chủ đầu cơ. Từ đó có thể\sẽ tuyển lựa các tiến độ bàn giao rất phù hợp. Giả dụ chủ đầu tư tìm dự án nhà ở chưa hoàn thiện thì sẽ đóng tiền trả góp theo tiến độ và sẽ không phải trả tiền ngay 1 khoản tiền quá to. Vì thanh toán theo tiến độ dự án nên, các nhà đầu cơ trước khi quyết định xuống tiền tìm dự án, thì cần phải dò la kĩ uy tín của chủ đầu cơ và đơn vị thi công, cũng như các điều khoản hiệp đồng, hạn chế những rủi ro về chất lượng, tiến độ lúc nhận bàn giao.
Xem thêm địa điểm cho thuê chung cư ở Hồ Chí Minh https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...u-vuc-nao.html

Ngoài ra, có không ít nhà đầu tư sở hữu vốn nguồn vốn mạnh, họ sẽ chuộng những dự án đã hoàn thiện. Thế mạnh của các dự án này là hệ thống tiện nghi và cảnh quan đã được hoàn thiện đồng bộ, chất lượng tiện ích được kiểm duyệt; đặc biệt, có thể xem trực giác tiêu chuẩn bàn giao và tìm kiếm khách thuê tiện dụng. Hiện giờ, khách thuê sẽ chuộng những căn hộ với nội thất đầy đủ và được dọn tới ở luôn. Thành ra, chủ đầu cơ trước lúc quyết định buôn bán cần phải lưu ý và để ý tới vấn đề này. Đặc biết, ví như công trình mang thiết kế đẹp, sang trọng thì càng tốt, càng thu hút và hấp dẫn được khách hàng. Với các công trình bàn giao chưa hoàn thiện nội thất rồi tự sắm nội thất, bình thường giá thành hoàn thiện khoảng 3 – 4 triệu/m2”.
Nên chọn loại hình nào là hợp lý?
Theo thăm dò và phân tích của những chuyên gia bất động sản tại thị phần TP Hồ CHí Minh, giá tiền cho thuê căn hộ mini thành phố HCM tương đối thấp, khi mà đó những căn hộ trong khoảng 50 m2 trở lên giá lại khá cao. Còn ở Hà Nội, tại một số địa điểm trên khu vực được thống kê và chia thành các nhóm như sau nhóm một (Hoàn Kiếm, Ba Đình): 20 – 30 triệu/tháng; nhóm 2 (Đống Đa, Thanh Xuân, 2 Bà Trưng, khu vực trọng tâm Nam trong khoảng Liêm): 10 – 20 triệu/tháng; nhóm 3 (Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai): 6 – 10 triệu/tháng. Trong đó, nhà đầu cơ trong nhóm 3 chính yếu là những người không có nhu cầu dùng căn hộ nên cho thuê lại. Nhóm khách thuê chính yếu là những gia đình trẻ, sinh viên, người sở hữu thu nhập trung bình nên mức lãi suất ko thật sự hấp dẫn. Nhóm 2 được thẩm định là các nơi mang thanh khoản cho thuê quyến rũ nhờ cơ sở vật chất liên lạc vững mạnh nhanh, đương đại, tập kết nhiều trung tâm thương nghiệp, giải trí của đô thị. Trong khi chi phí cũng phải chăng hơn so với nơi 1.
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/chu...i-noi-bat.html