1. Lắp đặt đồ vật chống giật điện
Trẻ nhỏ rất nghịch ngợm, cho ngón tay vào ổ điện khiến phát sinh khả năng giật điện. Dù phần lớn các tòa nhà chung cư đều được xây dựng và rà soát an toàn điện nhưng mọi người cũng nên tăng cường ý thức chống nguy hiểm này cho con cái của bạn. Phương pháp đơn thuần và tiết kiệm nhất là tậu những hộp che ổ điện. Những hộp nhựa này được thiết kế ôm trọn ổ điện, con nít chẳng thể cho tay vào trong. Gắn thiết bị chống rò điện ELCB, ELCB sở hữu hai tính năng chính là loại bỏ rủi ro bị giật và phòng chống\giảm thiểu cháy nổ khi rò rỉ điện.

2. Ko sử dụng kệ treo
Không phải tòa nhà chung cư nào cũng với quy mô đủ lớn để bạn bài trí đồ đoàn trên nền đất. Biện pháp các là chứa, treo đồ trên những kệ cao, vừa tiết kiệm không gian sinh sống vừa làm nhà cửa gọn ghẽ hơn. Tuy nhiên, vật dụng để trên kệ cao hơn tầm với của con nít có thể rơi xuống bất kỳ khi nào lúc trẻ con đùa nghịch trong nhà. Để phòng giảm thiểu rủi ro đấy, mọi người nên thay đồ dùng kệ bằng tủ kín, khoá để vật dụng không bị rớt xuống và trẻ em cũng chẳng thể mở ra. Các tủ này cần đóng thật kiên cố để đảm bảo an toàn tối đa. Quanh đó khu vực này tuyệt đối ko để những chiếc ghế nào để trẻ leo lên mang lấy tủ.
3. Lắp cửa chắn
Trong tòa nhà chung cư có những khu vực tiềm tàng rủi ro gây tổn thương cho trẻ em là ban công và phòng bếp. Ban công ở căn hộ chung cư đã được lắp đặt sẵn và bạn chẳng thể can thiệp. Giả dụ ban công ko đủ cao, khoảng cách giữa những thanh chắn thưa thớt thì con bạn có khả năng trèo lên hoặc chui ra ngoài. Bếp ga, lò vi sóng, nồi cơm điện, bình thuỷ nước, ấm đun siêu tốc... Là các thiết bị nhà bếp chẳng thể thiếu trong mỗi gia đình nhưng lại tiềm tàng rất nhiều rủi ro đối với trẻ thơ như bỏng nhiệt, điện giật. Cách thức hiệu quả nhất là lắp cửa chắn để bé chẳng thể vào khu vực bếp.

4. Cẩn thận với xô nước đầy
Để phòng hạn chế rủi ro trẻ vục mặt vào nước, bạn không nên chứa nước trong xô hoặc bồn tắm. Ví như cần chứa nước trong xô, bạn nên chọn những chiếc có nắp đậy mà trẻ không thể mở được hoặc để xô trong nhà tắm và khoá cửa lại.
5. Cất kỹ các túi nilon
Đây là đồ vật mà nhiều phụ huynh ko lường trước được nguy hiểm và hay để ở những nơi trong tầm tay của trẻ. Bên cạnh đó, bé có thể tinh nghịch trùm túi nilon lên mặt gây ngạt thở. Bạn nên để vật này gọn gàng trong tủ bếp và khoá lại để bé chẳng thể lấy được.
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...-lua-chon.html