Trong công việc tìm được một căn hộ để ở lâu dài, phù hợp cho điều kiện tài chính và giải quyết đa số các nhu cầu cần yếu hằng ngày thì với không ít lần bạn gặp phải những cảnh huống rủi ro dẫn đến mất mát tiền nong, tài sản. Để hạn chế những rủi ro lúc đi thuê phòng nhưng vẫn đảm bảo tìm được một nơi ở phù hợp cho bản thân thì mọi người cần chú ý những điều gì?
yêu cầu người cho thuê cho xem các giấy tờ pháp lý can hệ
khi đi thuê phòng, bạn biết được tính pháp luật của ngôi nhà hoặc căn hộ mà bạn định thuê để giảm thiểu những rủi ro về nguồn vốn và tranh chấp về sau. Những giấy tờ luật pháp bạn cần xem xét kỹ trước lúc thuê phòng bao gồm: Giấy chứng thực quyền dùng đất và quyền sở hữu ngôi nhà hoặc căn hộ. Chứng minh nhân dân. Của chủ sở hữu. Giấy giao cho đồng thuận cho thuê của các người đồng sở hữu căn hộ. Giấy chấp thuận cho thuê lại căn nhà của chính chủ đối với người cho thuê lại. Với cách làm này, bạn sẽ đảm bảo mình đang thực hành thỏa thuận thuê phòng có đúng người có thể chịu trách nhiệm, ví như có tình huống ngoài ý muốn nảy sinh. Hạn chế trường hợp bị những kẻ lường đảo không rõ lai lịch qua mặt.

Tìm hiểu với chủ phòng về hiện trạng căn hộ trước khi cho thuê
Trước khi xuống tiền ký kết thỏa thuận cho thuê căn hộ, bạn phải buộc người cho thuê dẫn đi xem căn hộ và rà soát kỹ những chi tiết nhà. Bạn nên nắm được kỹ các vấn đề của nhà trong giao kèo như: hệ thống nước bị hỏng, đường thoát nước tắc nghẽn, đèn bị hư hỏng... Dĩ nhiên kèm theo hình chụp để so sánh và và yêu cầu chủ hộ ký xác nhận. Việc này sẽ giúp bạn tránh tình trạng sau lúc chấm dứt hiệp đồng, người cho thuê kiếm cớ bắt bạn đưa thêm tiền sang sửa hư hại hoặc tiền bồi thường.
Đánh giá kỹ về hợp đồng cho thuê nhà

Bạn nên đọc kỹ về giao kèo cho thuê căn hộ và tham khảo thêm các điều khoản cần thiết trong hiệp đồng theo đúng quy định của Nhà nước để giảm thiểu tình trạng mặc dù có ký kết ký hợp đồng rõ ràng nhưng vì giao kèo thiếu những điều khoản nhu yếu nên ko có giá trị về mặt pháp lý. Ngoài ra, lúc biên soạn thảo hiệp đồng thuê nhà, bạn nên dựa vào những điều kiện thỏa thuận và trạng thái thực tiễn của ngôi nhà để thực hành. Nên chú ý đến những nội dung về việc nội dùng hợp đồng và quy định chịu nghĩa vụ của mỗi bên lúc với những vấn đề hư hỏng, thiệt hại hoặc nhà bị xuống cấp cần sửa sang... Để tránh mâu thuẫn về sau.
Có thể bạn quan tâm: thuê chung cư Bình Thạnh ở đâu