Các bạn đừng coi thường da heo. Tại sao vậy? Vì da heo là món ăn quý như một vị thuốc bổ. Nếu chưa tin, hay cùng ADIVA chia sẻ về da heo các bạn nhé.

Phân tích trong 100gr da heo có 26,4 gr chất protein, 22,7 gr lipid, 4 gr glucid; Các chất khoáng calci, phospho, sắt… Trong da heo, protein dạng keo chiếm 85% nhiều gấp 2 lần thịt lợn, glucid gấp 4 lần; Còn chất béo thì kém hơn 1/2. Chất protein ở da chủ yếu là keratin, elastin… và collagen hợp thành. Collagen có vai trò quan trọng đối với nhiều bộ phận của cơ thể: Da, gân, sụn, xương và tổ chức liên kết.



Nó cũng có vai trò quan trọng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể trẻ. Có người gọi nó là thực phẩm của sự tươi trẻ.

>> Xem thêm các món từ da heo như Da heo chiên giòn muối ớt, da heo chiên giòn

Lợi ích từ da heo

Da heo là món ăn chứa hàm lượng protein cao nổi trội trong nhóm thực phẩm từ thịt heo. Nhưng tiếc rằng hiện nay nhiều người mua thịt không lựa chọn mua cả da, mà thường yêu cầu người bán thịt cắt bỏ.

Trước đây, da heo được nhiều người cao tuổi chọn mua và sử dụng thường xuyên nhưng ngày nay không có nhiều người có sở thích ăn món này như trước. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, da heo có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vừa dễ ăn vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa có tác dụng chữa bệnh.

Các chất dinh dưỡng có trong da heo không chỉ có độ dẻo dai mềm mại, màu sắc, hương vị đặc trưng mà còn có tác dụng tốt đối với làn da, gân, xương, tóc của con người. Bởi vì da heo có chứa một lượng lớn collagen, có thể làm chậm sự lão hóa của các tế bào cơ thể. Đặc biệt là những người bị nhiệt, xuất hiện đau họng, sốt tắc mạch.

Công dụng khác của da heo:

Bề dày, cấu trúc và chức năng của da heo tương đối giống da người. Các ngành da liễu và mỹ phẩm đã khai thác ưu điểm này của da heo để nghiên cứu tìm hiểu tác dụng của tia cực tím trên da và quá trình lên sẹo của vết thương, đắp lên vết bỏng phòng chống nhiễm trùng trong khi chờ cấy ghép.