Căn hộ chung cư mini: Dễ tậu nhưng khó bán
Trong bối cảnh nhu cầu về thị trường nhà giá rẻ dành cho nhóm cần lao mang mức trung bình khá đang ngày càng nâng cao mà nguồn hàng thì hạn hẹp. Nhu cầu nhà ở luôn phát triển thành điểm nóng tại các thành phố lớn trong cả nước. Đối với các gia đình xa xứ lên thành thị làm việc, đặc biệt các người làm công việc tự do sở hữu mức thu nhập không cao thì việc sở hữu nhà gần trọng điểm thành phố tuồng như là 1 điều tương đối xa vời. Làn sóng nổi lan của những dự án chung cư mini đánh đúng vào tâm lý nhóm người mua này. Bên cạnh đó, sau khi dọn về các chung cư mini ở thì các điều không như mơ bắt đầu xuất hiện.

tiềm tàng rất nhiều rủi ro khi mua căn hộ chung cư mini
Theo dò hỏi thị trường, những công trình chung cư mini xuất hiện trước nhất tại miền Bắc sau đấy mới lan vào khu vực phí aBắc do 1 số nhà đầu cơ miền Bắc vào mua đất rồi làm căn hộ mini. Trên thực tại căn hộ mini được cấp phép nhà ở riêng lẻ và chủ đất tự tiện chia tách thành các căn hộ để bán. Song song, quy định về cấp giấy chứng thực sở hữu lúc mua nhà mini chưa được xác định rõ ràng. Năm 2014 với cơ chế về việc cấp sổ hồng cho nhà mini nhưng không minh bạch. Bên cạnh đó, hồ hết những chung cư mini đều có sai sót về giấy tờ pháp luật nên việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu là rất khó. Theo đó, việc bán căn hộ mini bây giờ giả dụ diễn ra tranh chấp quý khách thưởng phải tự chịu thiệt hại. Không những thế, người đứng tên sổ đỏ bán nhà mini bằng giấy viết tay nên quyền cầm cắm chung cư cho nhà băng vẫn thuộc về chủ đầu tư. Không trả nợ được nhà băng chủ đầu tư sẽ bị nhà băng kiện phát mãi tài sản và khách hoàn toàn thiệt thòi. Việc xảy ra hàng loạt những vụ hỏa hoạn tòa nhà cao tầng khiến người dân trở thành lo âu lúc sống tại các tòa nhà cao tầng càng đáng lo hơn lúc chất lượng những công trình nhà mini rất kém và ko đảm bảo được về an toàn PCCC.

Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy ở những căn hộ mini chưa được để ý đúng mức. Phần đông những căn hộ mini đều được xây dựng trong các ngõ, ngách nhỏ do chủ đầu tư tận dụng tối đa quỹ đất nên thường không phù hợp được đủ các đề nghị về thoát hiểm lúc xảy ra hỏa hoạn xảy ra. Căn hộ mini thường không đăng kí vun đắp là chung cư, ko ít chủ đầu cơ đã cắt bớt các hạng mục trong đó thường có phòng cháy chữa cháy nên cuộc sống của người dân luôn bị rình rập bởi các nghiêm trọng xảy ra.