Sau lúc giải ngân hết gói 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ người lao động đầu tư căn hộ, thời gian qua các dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập không cao đều khan. Do nhu cầu nhà ở giá rẻ tương đối lớn đã khiến không ít gia đình tuyển lựa sắm chung cư mini. Cùng với giấy tờ đàm phán căn nhà mau chóng, không rườm rà thì những công trình căn này vẫn còn tiềm tàng không ít rủi ro…
tậu chung cư mini cần lưu ý điều gì?
Phần đông các dự án căn h mini đều sở hữu điểm hay to là thường nằm trong những khu vực nội thành, cạnh trọng điểm. Loại hình căn nhà này thường xây dựng những căn nhà quy mô nhỏ biến động từ 25-50m2. Do đó tầm giá cũng khá mềm, trên dưới 400-900 triệu đồng/căn. Bên cạnh đó cùng với điểm cộng này thì các dự án chung cư vẫn còn một số các bất cập.


Xem thêm thông tin Thuê chung cư khu vực quận 7
Khách hàng chung cư mini sẽ không được các pháp luật cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà mà chỉ giấy thỏa thuận giữa hai bên, giấy tờ pháp lý vẫn còn lập lờ. Phần đa những dự án hiện nay được tìm, bán phê duyệt hợp đồng hai bên, hẳn nhiên bản sao giấy chứng thực quyền sử dụng đất chung của thửa đất chứ không được cấp ‘sổ đỏ’ cho từng căn nhà như những công trình nhà ở khác. Chưa kể trong công đoạn xây dựng, không ít chủ đất còn tự ý đổi thay kiến trúc, tăng số tầng, vi phạm về thứ tự vun đắp. Vì thế, việc chuyển nương lại căn hộ ko dễ và thường chủ sở hữu phải chịu lỗ. Nếu trường hợp căn hộ đã xuống cấp, các chủ đầu cơ cũng phải tự bỏ tiền túi để tu chỉnh. Xét ở khía cạnh quản lý, chung cư mini chỉ là cách thức gọi cụ thể, bản chất đây là nhà ở riêng lẻ, chủ đất sau lúc xây sẽ tự chia tách căn hộ để bán. Vì vậy, loại hình căn hộ biến tướng này cũng là yếu tố góp phần dẫn tới quá tải hạ tầng kỹ thuật cho khu vực. Trạng thái này thường diễn ra do chủ đầu tư ko tuân thủ đúng bắt buộc pháp lý khi vun đắp.
Có nên tậu căn hộ mini hay không?
Giải thích về việc ngày một nhiều những dự án chung cư mọc lên, đại diện bộ xây dựng cho biết, hiện tại luật pháp ko cấm hộ dân vun đắp căn hộ mini tư nhân, nhưng phải đảm bảo tính pháp lý cho người dùng. Ngoài ra, những chủ đầu cơ khi vun đắp phải được những cơ quan sở hữu thẩm quyền cấp phép sở hữu mục đích đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng… Còn việc giấy chứng nhận quyền sở hữu ở những Công trình chung cư ngày nay đều do chủ đầu tư nắm giữ. Chính quyền ko xác nhận tách hộ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho từng chung cư. Thực tại bây giờ đa phần các người dân đều xin giấy phép xây nhà để ở hoặc vun đắp một cách tự phát để không hề nộp những khoản thuế, lệ phí… Tìm hiểu về vấn đề này những chuyên gia bất động sản cho rằng, các dự án chung cư mini với tầm giá thấp đang được phổ biến chủ đầu cơ lựa chọn để buôn bán kiếm lời. Không những thế, loại hình nhà ở này chỉ là biện pháp lâm thời khắc phục nhu cầu về nhà ở khi chưa với sự điều chỉnh về chính sách. Vì vậy người dùng trước khi tìm cần Nhận định kỹ về Công trình cũng như chủ đầu cơ, để tránh gặp phải các rủi ro đáng nuối tiếc.
Có thể bạn quan tâm Thuê chung cư giá rẻ khu vực Bình Thạnh