đầu cơ lướt sóng công trình căn hộ đang là xu thế phổ biến ngày nay giúp sinh lời cao và nhanh chóng nhưng mọi người đã biết gì về những rủi ro mà mình có thể sẽ gặp phải? Trước khi đi vào đánh giá những rủi ro mà những nhà đầu cơ lướt sóng căn hộ thường gặp phải thì mọi người nên dành ra vài phút để giải thích khái niệm này cho những người nào lần trước nhất thử sức!
những sự cố mà những nhà đầu tư phải đối mặt!
kế bên những tiện lợi và thời cơ mang được 1 nguồn tiền lớn chỉ mất khoảng ngắn thì các nhà đầu tư lướt sóng căn hộ cũng rất dễ gặp phải những cản trở từ nhiều phía; chả hạn như:
- nguồn hàng nhà đất chỉ tính riêng ở thành phố Hồ Chí Minh đã là một con số khôn cùng lớn nhưng số lượng bán ra lại ko được như mong chờ bởi dù chung cư có tính thanh khoản tốt nhưng giá cao cũng rất khó bán. Bên cạnh đấy suy nghĩ người Việt vẫn thích mua nhà thị trấn, đất nền để ổn định trong khoảng thời gian dài hơn và không ít người còn xem chung cư như là 1 nơi để ở lâm thời ngoái lúc tìm được BĐS do vậy họ thường đi thuê dài hạn một vài hơn là tìm hẳn một căn.
- dễ gặp khó khăn trong việc chọn lựa dự án bất động sản. Đã với một số trường hợp các nhà đầu cơ chọn đầu tư căn hộ thuộc những công trình thiếu giấy phép hoặc có một số sai sót trong vun đắp nhưng chủ thầu vẫn cố tình lấp liếm thông báo. Tới lúc các nhà đầu cơ đã thỏa thuận mua bán thì khó sang nhượng lại, nguy cơ bị chôn vốn hoặc mất trắng là rất cao.
- rủi ro thị phần nhà đất đóng băng chỉ mất khoảng dài làm cho những nhà đầu tư “điêu đứng” vì không bán được nhà.
Xem thêm thông tin khác https://bit.ly/2McTByh

đầu tư lướt sóng căn cô mụ lợi nhuận cao nhưng dễ gặp khó khăn nếu thị phần "đóng băng"
- đặc trưng, khó khăn to nhất mà các nhà đầu cơ lướt sóng chung cư thường gặp phải đó là “không biết liệu cơm gắp mắm”. Mang phần đông nhà đầu cơ lạc quan thái quá rằng sau lúc tậu được nhà thì mình sẽ bán lại mau chóng và thu được một khoản sinh lời to bởi vị trí căn hộ đẹp, công trình sở hữu tiện ích tích hợp đa dạng, chủ đầu cơ uy tín,... Sở hữu suy nghĩ đó, họ rất nhiều dồn hết số vốn của mình vào việc mua đất đã nhắm tới nhưng hơn 6 tháng cho đến một năm vẫn chưa bán được nhà.
Và tại thời khắc thanh toán tiền tậu đợt tiếp theo, họ đã ko còn khả năng tài chính để chi trả nữa nên buộc phải thanh lý hợp đồng; kèm theo một khoản phí phạt từ 10 – 20% tiền đền hợp đồng tổng số tiền đã trả tiền đợt một.

Đừng quá lạc quan vào khả năng bán chung cư của mình để rồi gặp sự cố vốn đầu tư
Trên đây là không ít rủi ro mà những nhà đầu tư lướt sóng căn hộ chưa có thương hiệu “chinh chiến” một số rất hay gặp phải! Vì vậy, giả dụ chúng ta muốn đầu tư mang hiệu quả thì nên đánh giá kỹ thông tin về ngành nhà đất khái quát và những dự án cụ thể đề cập riêng.
Có thể bạn quan tâm https://bit.ly/2werEQ4