Theo điều tra, đàm phán trong những đợt tung ra thị trường chung cư tầm giá từ 1,5 – hai tỷ đồng/căn ở thành phố Sài Gòn đợt đầu đạt 80 – 100 phần trăm.
Cung không đủ cầu
nguồn cung căn hộ loại hình dưới hai tỷ đồng 2 quý đầu năm 2018 giảm 36% so với cùng thời điểm năm 2017. Cùng với đấy, nguồn cầu trên thị phần lại rất cao Do phù hợp với nhiều hàng ngũ đối tượng có số lượng cao ở tp Sài Gòn như người độc thân từ 20 – 30 tuổi, gia đình quy mô nhỏ (2 – 3 người). Sự lệch pha cung – cầu giúp căn hộ loại hình này tính thanh khoản rất cao.

căn hộ chung cư dưới 2 tỷ phù hợp cho gia đình nhỏ
Kênh đầu tư sinh lời tốt
Trong một năm, chung cư thứ cấp hoàn thành tăng giá bán từ 10 – 15%, thậm chí có dự án tăng 20 phần trăm so với quá trình sơ cấp. Thành ra, nhà đầu tư đầu tư chung cư mới xây hoàn tất rồi bán lại ra thị trường sẽ có lời chí ít 10%/năm. Đấy là tỉ số lợi nhuận tuyệt vời đối với những nhà đầu tư BĐS có số vốn dưới hai tỷ đồng.
loại hình chung cư 1 – hai tỷ đồng/căn có khả năng sinh lời rất cao, bình quân giá bán năm 2012 chỉ 13 triệu đồng/m2, năm trước nâng cao lên 18 – 20 triệu đồng/m2 và tính tới thời điểm hiện nay (năm 2018) có giá thành 24 – 26 triệu đồng/m2. Xu thế này vẫn sẽ tiếp diễn lớn mạnh.
Xem thêm thông tin thuê chung cư ở Hồ Chí Minh https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...-gia-dinh.html
giá trị, giá bán căn hộ căn hộ ngày càng tăng
Đối với đơn vị, vấn đề về giá bán ban sơ ngày càng nâng cao cao. Giá thành đất vẫn tăng đều, trừ những khi vừa qua cơn sốt đất. Chỉ tính 2 quý đầu năm 2018, tầm giá đất đã vững mạnh trong khoảng 10 – 15%/năm, không nhưng thế có nơi nâng cao 20%/năm. Ước tính giá vun đắp nhà Thời điểm 2020 lên đến 24 triệu đồng/m2 khiến chung cư chung cư 45m2 đã có giá ko dưới một tỷ đồng. Những giá bán như lãi suất nhà băng, nhân lực, truyền thông, yêu cầu lợi nhuận… cũng tăng lên từng ngày. 1 Công trình căn hộ căn hộ diễn ra từ được duyệt cho đến khi chào bán thường mất tầm 3 – 5 năm.
Sau 5 – 7 năm nữa, tậu căn hộ dưới 2 tỷ đồng sẽ rất khó do tầm giá ngày một đắt đỏ. Vì vậy, ngoài nhu cầu sắm ở của người dân, các nhà đầu cơ tư nhân cũng tập kết vào căn hộ để thu lời an toàn, ổn định.

chung cư chung cư dưới hai tỷ rất khó kiếm sau năm 2020
vừa mới đây cơn sốt đất
1 lý do nữa làm chung cư tầm trung hút hàng vào cuối năm 2018 là bởi mới đây cơn sốt đất vào nửa đầu năm làm cho nhà đầu cơ địa ốc chuyển từ đất nền sang nhà căn hộ để cho thuê hoặc giao dịch. Đầu cơ đất lãi cao nhưng phụ thuộc một vài vào thời khắc, còn mua chung cư thì luôn lợi nhuận ổn định.
Vậy nguyên do dẫn đến việc hút hàng chung cư chung cư phân khúc dưới 2 tỷ đồng/căn trong cuối năm 2018 là gì?
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/chu...i-noi-bat.html