Có vẻ như có rất nhiều sự nhầm lẫn về những gì có thể được nấu trong các loại tủ nấu cơm công nghiệp. Ở Việt Nam, chúng tôi quen với việc sử dụng hơi nước để nấu một loạt các loại thực phẩm hạn chế, với hầu hết các ứng dụng liên quan đến hải sản hoặc rau quả. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm có lợi từ hấp, một số trong đó bạn có thể không mong đợi.

Bánh mì:
Đi vào bất kỳ tiệm bánh nào và bạn có thể thấy những ổ bánh mì màu nâu, hình vòm hoàn hảo trông giống như chúng đã xuất hiện từ một loại bánh mì hoàn hảo nào đó. Bí quyết là hơi nước đơn giản, và công cụ hoàn hảo là một lò kết hợp thương mại. Trong quá trình nướng bánh từ 5 đến 10 phút đầu tiên, hơi nước từ lò nướng kết hợp có thể giúp giữ cho bên ngoài bột không nấu nhanh hơn phần bên trong bằng cách giữ ẩm tối đa. Điều đó giúp ổ bánh tăng và phát triển lớp vỏ hoàn hảo không bị nứt. Hơi nước cũng để lại một chút độ ẩm trên đầu trang mà thúc đẩy sự kết tinh của đường trên bề mặt, mà để lại một ánh sáng chiếu trên lớp vỏ. Sau thời gian hấp này, nên giảm độ ẩm trong lò kết hợp trong thời gian còn lại của thời gian nướng. Nếu không có đơn vị như vậy có sẵn, phút hình thành của ổ bánh có thể được chi tiêu trong một nồi hấp thực phẩm thương mại , với một di chuyển đến một lò khô thường xuyên sau khi một hơi ngắn.

Gia cầm:
Trong thế giới ẩm thực, có ít điều tồi tệ hơn là ăn một miếng thịt gia cầm khô. Điều đó có thể tránh được với sự giúp đỡ của một nồi hấp thực phẩm thương mại. Vì không khí ẩm ướt trong các thiết bị này, không giống như nhiệt khô của một lò nướng thông thường, thịt giữ được độ ẩm tự nhiên và độ mềm mại của nó. Hơn nữa, nó giữ nhiều hương vị và chất dinh dưỡng của nó, có nghĩa là nó có vị ngon hơn và tốt hơn cho bạn. Được cảnh báo: Cho dù bạn đang nấu thịt bò hay thịt gia cầm, thịt có thể xuất hiện trông khác hơn bạn có thể mong đợi. Đó là bởi vì hấp không tạo ra màu nâu mà các hình thức nấu ăn khác có thể. Để khắc phục điều đó, chỉ cần hấp thịt để gần xong, sau đó sử dụng một phương pháp truyền thống hơn, chẳng hạn như lò nướng hoặc lò nướng, để kết thúc cho một món ăn đẹp và một bữa ăn ẩm.

Gạo:
Một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp là một trong những cách nấu cơm lành mạnh nhất vì nó không phụ thuộc vào việc bổ sung chất béo và cho phép duy trì tốt hơn các chất dinh dưỡng được áp dụng cho một số sản phẩm gạo thông qua quá trình làm hấp.

Hải sản:
Danh sách các loại hải sản có thể được nấu trong một tủ hấp công nghiệp về cơ bản chỉ bị giới hạn bởi những gì có thể được kéo ra khỏi nước. Tất cả mọi thứ từ chân cua đến trai để cá có thể được nấu chín trong hơi nước. Hấp hải sản cho phép một số nước tự nhiên được thay thế bằng hơi nước, giảm một số mùi hương quá cá có thể biến một số thực khách ra hải sản. Phần lớn hương vị cá bị mất trong quá trình gutting và fileting, cả hai đều loại bỏ các phần như mỡ bụng đi một chặng đường dài để gia vị sản lượng đánh bắt. Bởi vì điều này, nhiều nhà hàng phục vụ toàn bộ cá để bảo quản hương vị, mặc dù bài thuyết trình này có thể là một sự lựa chọn để làm phiền khách hàng và có thể trình bày một số người không quen với giải phẫu cá với thách thức tìm kiếm xương nhỏ.

Bít tết :
Tin hay không, nồi hấp thực phẩm thương mại đang phát triển như một phương pháp ưa thích để chế biến bít tết, đặc biệt là những miếng thịt lớn hơn và những thứ phải được nấu chín để làm tốt. Sử dụng phương pháp sưởi ấm điển hình để có được những kết quả này có thể mất nhiều thời gian với nhiệt độ cao, có thể khiến thịt không vị và cứng. Hấp, ít nhất là cho phần đầu của quá trình nấu, có thể giữ cho vết cắt ẩm và mềm, và để cho nó đủ ẩm để nhận được gia vị trước khi nó tiếp tục nấu. Ném nó trên đầu phẳng để có được sear ngon hoặc trên bàn nướng để đạt được những cross-hatch hấp dẫn và bạn đang thực hiện.

Rau quả:
Như đã đề cập, rau hấp có thể cho phép chúng giữ lại nhiều hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng có thể bị mất thông qua các phương pháp nấu khác như đun sôi hoặc xào. Nấu các sản phẩm tươi với hơi nước cũng để lại không gian có giá trị mở trên đầu bếp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chú ý đến việc nấu rau trong nồi hấp thực phẩm thương mại, vì nó là khi nấu chúng thông qua các phương pháp khác. Quá ít thời gian và kết quả cuối cùng là ít hơn rau sống ẩm ướt; quá nhiều và bạn sẽ có quá nhiều. Tuy nhiên, một khi bạn tìm ra thời gian hấp hoàn hảo, bạn sẽ có một cách dễ dàng để sản xuất một lượng lớn rau được nấu chín hoàn hảo.

Tham khảo thêm các bài viết:
>> Chi tiết mẫu tủ hấp bánh bao bằng điện bán chạy nhất năm 2018
>> Mẫu máy cắt thịt bò có mặt ở hầu hết các chuỗi lẩu nướng