Bất động sản cho thuê đã và đang chiếm ưu thế rất lớn trên thị trường bất động sản khi nhu cầu về nơi ở của người dân ngày càng gia tăng như hiện nay. Đầu tư bất động sản cho thuê cũng mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp có thể sử dụng vốn tự có không quá lớn mà vẫn có thể thu lời đều đặn mỗi tháng …

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội mà ai cũng nên biết để tránh rủi ro

Tại sao đầu tư bất động sản cho thuê lại là xu hướng gây sốt trên thị trường?
Mới đây trong một báo cáo về thị trường bất động sản cho thuê từ Savills cho biết, khi so sánh tỷ suất lợi nhuận từ loại hình đầu tư căn hộ chung cư cho thuê ở Việt Nam so với một số quốc gia lân cận cho kết quả nước ta hiện đang đứng đầu khu vực Đông Nam Á về lợi suất cho thuê căn hộ chung cư. Lợi suất cho thuê căn hộ chung cư ở Việt Nam cao gấp 2 lần so với Singapore và cao hơn Bangkok, Manila 1,7 lần. Con số này minh chứng rằng lượng bất động sản cho thuê tại VN hiện đang là xu hướng có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ.
Cũng theo thống kê trên thị trường cho thấy, 80% dân số đang có nhu cầu về nhà ở nhưng thiếu điều kiện tài chính để mua nhà. Không những thế số lượng dân đổ về các thành phố lớn sinh sống mỗi năm đều có xu hướng gia tăng mạnh. Số lượng sinh viên mới, sinh viên tốt nghiệp ra trường ở lại thành phố sinh sống và làm việc cũng tăng ngày một cao khiến nhu cầu thuê nhà ở luôn ở mức cao ngất ngưởng.

Tại sao đầu tư bất động sản cho thuê lại là xu hướng gây sốt trên thị trường?
Cùng với đó là sự mở rộng, phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài mở rộng thị trường tại các thành phố lớn và các tỉnh thành vùng ven khiến phân khúc người nước ngoài cũng đang mang tới nguồn cung lớn cho thị trường nhà đất cho thuê này. Chưa kể tới số lượng khách du lịch mỗi năm cũng tăng mạnh cả khách nội địa lẫn khách nước ngoài, nhu cầu cư trú cao nên mùa cao điểm tình trạng quá tải tại các khu du lịch thường xuyên diễn ra.
Bất động sản văn phòng cho thuê cũng đang chứng kiến các đợt bùng nổ khi ngày càng nhiều công ty start-up có nhu cầu thuê mặt bằng.
Tóm lại bất động sản cho thuê đã và đang là lựa chọn thông minh giúp tạo ra dòng tiền ổn định trong thời điểm này. Với số vốn đầu tư không cần quá nhiều, nhà đầu tư có thể chủ động kiểm soát dòng tiền của mình và khai thác bất động sản cho thuê sao cho hiệu quả cao nhất.
Những điểm cần lưu ý dành cho nhà đầu tư bất động sản cho thuê hiện nay
– Thứ nhất, không phải ai cũng có thể thành nhà đầu tư bất động sản cho thuê
Thị trường nhà đất cho thuê đòi hỏi những đặc trưng riêng về hoạch định, quản lý, thực thi chiến lược và khả năng xử lý rủi ro vì thế cần có sự cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư loại hình này. Cân nhắc xem liệu bạn có đủ khả năng để giải quyết các vấn đề phát sinh khi vận hành mô hình bất động sản cho thuê hay không?
– Đầu tư bất động sản cho thuê là đang mua dòng tiền tương lai
Trước khi quyết định đầu tư bất động sản cho thuê cần có một tầm nhìn dài hạn trong tương lai để đánh giá được giá trị dòng tiền sẽ tạo ra từ hoạt động đầu tư này.

Những điểm cần lưu ý dành cho nhà đầu tư bất động sản cho thuê hiện nay
– Lựa chọn vị trí đầu tư bất động sản cho thuê rất quan trọng
Với những người có ý định đầu tư vào loại hình này cần lưu ý thật kỹ càng tới yếu tố vị trí bởi đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Vị trí đầu tư thuận lợi giá trị bất động sản cho thuê sẽ được nâng cao. Một vị trí đắc địa sẽ hội tụ được các yếu tố như giao thông đồng bộ, gần khu vực trung tâm, dịch vụ tiện ích đầy đủ, …
– Sử dụng hợp lý đòn bẩy tài chính
Nếu bạn không có đủ sẵn tài chính cho suất đầu tư bất động sản cho thuê và phải sử dụng biện pháp vay ngân hàng thì nên cân nhắc về khoản vay này. Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên vay quá 30% giá trị của bất động sản.

Nguồn: https://muachungcu.org/phan-tich-thu...thue-nam-2018/