thị phần bất động sản ở thành phố HCM và thủ đô đã có một vài thay đổi trong năm nay và những loại hình chung cư cũng có các sự không cân bằng đáng nói.
thị trường chung cư ở tp Hồ Chí Minh
Theo thống kê mới nhất của CBRE nước ta, 3 quý đầu năm 2018 có khoảng hơn 22 nghìn chung cư đã được chào bán ra thị phần thành phố HCM; số lượng chung cư rao bán mới chiếm khoảng 6.711 và chỉ có 6.568 căn được sắm. Việc này thể hiện tỷ lệ sản phẩm bán thực sự giảm so với năm trước ở mức 16 phần trăm, ngoài ra dù chuyển nhượng sắm bán không không ít nhưng số lượng đặt cọc thăm quan căn hộ mẫu vẫn rất cao, thể hiện người đầu tư vẫn rất quan tâm đến các công trình nhà. Và có vẻ như những công trình nhà trung cấp và hạng C đang đạt tỷ lệ sắm cao do thích hợp với khả năng tài chính của một số người đầu tư. Báo cáo tỷ lệ % của quý 1/2018, ở tp.HCM có khoảng 28% nhà cao cấp, 40% chung cư trung cấp và 32% căn hộ tầm trung được mở bán trên thị trường. Tỷ lệ chuyển nhượng tại tp Sài Gòn quý 1/2018 như sau: chung cư cao cấp chiếm 30 phần trăm, căn hộ trung cấp chiếm 33% và căn hộ tầm trung chiếm 37%.
Xem thêm thông tin https://bit.ly/2vU1BgF
thị trường nhà tại Hà Nội
Theo báo cáo mới nhất từ Savills, thị phần tại Hà Nội chào bán khoảng hơn 27 nghìn nhà, tuy nhiên chỉ giao dịch được 6.300 căn hộ và “tồn kho” sắp 21.000 nhà; giảm tương đương 16% theo quý.

khu vực BĐS thủ đô đang phát triển thành thị trường tiềm năng cho các căn hộ đầu tư
So với thị trường nhà đất ở thành phố Hồ Chí Minh thì tỷ lệ giữa các phân khúc căn hộ cao – trung – tầm trung cũng có sự chênh lệch sắp giống nhau. Không những thế, thị trường nhà đất thủ đô theo thống kê tỷ lệ phần trăm của quý 1/2018 có khoảng 34 phần trăm căn hộ cao cấp, 43 phần trăm chung cư trung cấp và 23%% căn hộ tầm trung được chào bán trên thị trường. Có thể thấy rõ thị phần rao bán chung cư cao cấp tại Hà Nội cao hơn thành phố Hồ Chí Minh 6%, chung cư trung cấp cũng cao hơn 3 phần trăm nhưng lại thấp hơn về phân khúc căn hộ tầm trung khoảng 9%. Và như vậy như người dân thành phố.HCM, người Hà Nội cũng có xu thế mua căn hộ trung cấp cao hơn so với các loại hình khác. Bằng chứng là tỷ lệ giao dịch nhà cao cấp ở thủ đô theo quý 1/2018 chỉ chiếm khoảng 11,7 phần trăm, chung cư trung cấp khoảng 37,1 phần trăm và rốt cục là căn hộ tầm trung khoảng 51,2%.

những dự án chung cư trung cấp và tầm trung đang được một số người đầu tư ưa chuộng
Về tỷ lệ giao dịch thì chuyển nhượng nhà cao cấp tại thành phố HCM có tỷ lệ chuyển nhượng cao hơn 18,3% Hà Nội. Nhưng trái lại, tỷ lệ giao dịch nhà trung cấp và tầm trung thì Hà Nội lại cao hơn tuần tự là 4,1% và 14,2%.
Có thể bạn quan tâm https://bit.ly/2PCMOmo