Vấn đề an toàn cháy nổ đã và đang trở nên mối quan tâm bậc nhất ở các tòa nhà chung cư kể riêng và tòa nhà cao tầng đại quát. Tinh thần phòng hạn chế cháy nổ ở những khu chung cư đang réo lên các hồi chuông cảnh báo lớn. Các hành vi thiếu tinh thần như thờ tự sai nơi quy định, vứt tàn thuốc bừa bãi, lưu trữ chất cháy nổ, … cần được loại bỏ để đảm bảo an toàn cho gia đình và cùng đồng …
7 lưu ý quan yếu để PCCC trong chung cư chung cư
một. Ko nên tự tiện lắp thêm những trang bị điện trong căn hộ căn hộ
Trong chung cư nhà hệ thống điện nước luôn cần có sự lắp đặt đúng công nghệ vì thế việc tự ý lắp đặt thêm các thiết bị điện, những đồ vật đóng ngắt điện khi có sự cố chập điện xảy ra có thể gây ảnh hưởng ko nhỏ đến rất nhiều hệ thống điện.
Mỗi ổ điện trong nhà chung cư tốt nhất nên tiêu dùng 1 phích cắm Do quá một số phích cắm cùng một ổ sẽ gây nên hiện tượng quá chuyên chở rất dễ gây cháy nổ, chập điện.

không nên tự tiện lắp thêm những thiết bị điện trong căn hộ căn hộ
2. Thận trọng trong đun nấu
xuất xứ chủ yếu gây nên cháy nổ ở những căn hộ nhà khởi hành từ phòng bếp bởi thế mỗi hộ gia đình cần hết sức tỷ mỉ trong thổi nấu hằng ngày nhất là lúc đun dầu nóng.
Tuyệt đối dùng các vật dụng điện sinh nhiệt trên bếp điện thường quạt sưởi sắp nguyên liệu hay cháy, đặc biệt không nên để trẻ em bật các vật dụng nấu nướng trong nhà bếp. Phòng giảm thiểu cháy nổ an toàn lên đường từ việc đun nấu an toàn.
Có thể bạn quan tâm Thuê chung cư mini quận 7
3. Tiêu dùng gas an toàn
ở những tòa nhà nhà hầu hết ban điều hành đều khuyến khích người dân dùng bếp điện thay Bởi bếp gas để đảm bảo an toàn PCCC. Tuy nhiên những hộ gia đình vẫn tiêu dùng bếp gas cần chú ý khóa van bình ga 2017 và sau lúc tiêu dùng giảm thiểu trường hợp quên khóa gas.
4. Thờ cúng, đốt hương đúng nơi quy định
Phong tục truyền thống của mỗi gia đình Việt thường thờ tự ông bà tiên tổ vào ngày lễ tết, rằm. Việc thờ tự, nhang khói, đốt vàng mã cần hạn chế xa các chất gây cháy nổ, nhất là dưới hầm gửi xe. Hóa vàng mã đúng nơi quy định.

Rút những vật dụng điện bỗng nhiên sử dụng đến
5. Rút các đồ vật điện bất chợt tiêu dùng tới
các loại vật dụng như lò vi sóng, tivi, quạt điện, … thiên nhiên tiêu dùng mọi người nên rút hết ổ điện để PCCC. Chúng ta cũng nên hạn chế cắm sạc điện thoại, sạc phòng ngừa chỉ cần khoảng dài Vì chúng tiềm tàng nguy cơ quá tải gây cháy nổ.
6. Dập tàn thuốc lá 2017 lúc vứt
thực tiễn ghi nhân có nhiều những vụ hỏa thiến bắt nguồn từ việc chưa dập tàn thuốc lá từ cư dân hút thuốc vứt ra. Do đó cần đảm bảo dập tắt tàn thuốc lá trước lúc vứt, nhất là địa bàn hầm gửi xe. Hút thuốc đúng nơi quy định, giảm thiểu hút trong khu sảnh tòa chung cư, khu vực cất những chất hay cháy nổ, hầm gửi xe, …
7. Không chứa trữ chất dễ cháy nổ trong chung cư chung cư
những hộ gia đình kinh doanh những sản phẩm dễ cháy nổ như chăn đệm, xống áo, … cần tách xa nguồn nhiệt, nguồn lửa để hạn chế lây lan. Nên sắp xếp hàng thành từng mặt hàng có giữ khoảng phương pháp giữa chúng để có lối thoát nạn đột nhiên may tai nạn xảy ra. Đặc trưng trong mỗi nhà cần hạn chế tích trữ số lượng to chất gây cháy nổ nghiêm trọng như xăng, dầu, cồn, bình gas mini, …
Xem thêm thuê chung cư An Lộc Gò Vấp