Hệ điều hành Windows 10 là phiên bản cải tiến và là hệ điều hành đáng dùng nhất bây chừ. Hệ điều hành này phải được cài đặt trên máy tính hoặc laptop có cấu hình cao và mạnh thì mới sử dụng hết công suất của hệ điều hành win 10. Thứ nhất là Bộ Vị Xử Lý cao, I3, i5 trở lên. Ram Laptop phải cao, tối thiểu là 2gb mới có thể chạy tốt hệ điều hành win 10. Ổ cứng laptop chứa hệ điều hành phải có dung lượng cao, dành riêng cho ổ chứa hệ điều hành từ 10Gb Trở lên nên ổ cứng thường dùng từ 160gb trở lên khi cài win 10. Đó là cầu hình phần cứng đề nghị để cài win 10 tối thiểu mà Hiển Laptop đề xuất. Và khi cài xong được win 10, thì giao diện win 10 có nhiều sự mới mẻ, khác biệt so với hệ điều hành cũ win 8, win 7. Nên để đưa icon một chương trình nào đó ra ngoài desktop còn là điều bỡ ngỡ, xa lạ đối với nhiều người.

Giao Diện Desktop Trên Win 10

Giao Diện Desktop Trên Win 10
Nhìn vào giao diện win 10 ngoài Desktop, Chúng ta có thể nhận ra được nó sẽ là sự kế thừa và phát triển của Win 7 Và Win 8. Nhưng đa số sẽ kế thừa nhiều của Win 7 hơn là win 8

Hướng dẫn đưa icon phần mềm ra ngoài desktop trên Win 10

Một trong những vẫn đề gặp phải là chưa biết cách đưa icon phần mềm ra ngoài màn desktop hay bất cứ nội dung nào. Đây không phải là thủ thuật quá khó khăn nhưng nếu bạn chưa biết cách để đưa icon phần mềm ra ngoài màn hình desktop trên Windows 10 thì Hướng dẫn sau đây lại rất cần thiết với bạn.

Hướng dẫn ĐƯA ICON PHẦN MỀM RA NGOÀI DESKTOP TRÊN WIN 10

Có rất nhiều cách để đưa icon phần mềm ra ngoài desktop trên Win 10, và Taimienphi.vn sẽ Hướng dẫn bạn những cách dễ dàng nhất nhưng lại nhanh nhất.

CÁCH 1:

Bước 1: trước nhất bạn mở Menustart lên, có thể gõ phần mềm để chọn lựa hoặc chỉ vào bất cứ phần mềm nào bạn muốn cho ra ngoài. Ở đây Hiển laptop sẽ đưa thí dụ chương trình word ra ngoài Desktop. Gõ vào mục lùng ở thành menu "Word" sẽ hiện ra icon giao diện của Word, phần mềm chúng ta cần đưa ra.

Hình icon chương trình Word - chúng ta cần đưa giao diện ra desktop
Bước 2: Click chuột phải vào trên phần mềm chọn Open File Location.

Click vào giao diện chương trình, microsoft Office chương trình mình cần đưa giao diện ra ngoài desktop, click phải chuột chọn Open File Location sẽ hiện ra thư mục chứa icon chương trình mà chúng ta cần đưa ra desktop


Giao diện thư mục chứa icon mình cần đưa ra ngoài desktop
Hoặc nhiều người, có thể tìm icon bằng cách vào file cài đặt trong ổ đĩa chứa file chạy, thường sẽ nằm trong Program File ở trong Ổ C, vào đó tìm chương trình mình cần đưa ra ngoài.

Bước 3: Đưa icon ra ngoài Desktop

Nhấp chọn vào icon trong file thư mục, mình vừa file location ở bước trên. Tiếp đến chọn file cần đưa ra ngoài Desktop và chon send to Desktop để đưa icon chương trình cần đưa ra ngoài

Hướng dẫn send to icon cần đưa ra ngoài Desktop
- Một cách khác là kéo thả icon ra ngoài màn hình là được, không nhất quyết phải tuyển lựa Send to > Desktop.

CÁCH 2: Chỉ vận dụng cho phần mềm có hiển thị khởi động trong start Menu của hệ điều hành win 10

Bước 1: Ban đầu, bạn vào giao diện start Menu, gõ phần mềm cần đưa icon ra ngoài, ở đây chúng ta cần đưa ra ngoài phần mềm là Microsoft Office Word, nền chúng ta sẽ gõ trong giao diện là: wordBước 2: Thay vì ở bước trên chúng ta sẽ open file location để độ đến thư mục chứa file chạy của chương trình này rồi chúng ta mới send to ra ngoài Desktop. Còn tại đây, chúng ta sẽ nắm và kéo thả trực tiếp icon này và đưa ra ngoài desktop trực tiếp, không cần phải send to ra ngoài như bước trên. Sau đó chúng ta rà soát ngoài Desktop sẽ thấy được kết quả, giao diện chương trình word đã có ngoài DesktopTrên đây là 2 cách căn bản đưa icon phần mềm ra ngoài màn hình desktop mà Hiển Laptop muốn gửi đến các bạn cách để đưa icon phần mềm ra ngoài desktop trên Win 10. Giúp bạn mở phần mềm, truy vấn nhanh hơn khi mở phần mềm bất kì nhanh hơn chứ không phải dạo và vào file chạy mới tìm thấy icon và phát động chương trình lên. Giúp hà tằn hà tiện thời gian mở chương trình nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều. trình bày được sự am hiểu, "Pro" trong cách dùng máy tính của bạn.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 64

Website: hienlaptop.com