đầu tư đầu tư căn hộ để cho thuê lại đang được một số căn hộ đầu tư chọn lọc trong bối cảnh giá nhà ko tăng mà có khuynh hướng giảm. Bên cạnh đó, với nguồn cung nhà hoàn chỉnh tăng lên khiến cho áp lực cạnh tranh giá thuê không hề nhỏ. Tìm hiểu về thị trường nhà cho thuê, thống kê của Savills cho biết lợi suất cho thuê chung cư tại Việt Nam cao nhất Đông Nam Á trong Vào năm hiện nay. Lợi suất cho thuê chung cư tại Hà Nội và tp.HCM đạt mức làng nhàng từ mức 5-7%. Chỉ số này cao hơn sinh hoạt các đô thị khác trong địa phận như: Jakarta (Indonesia) 5,2%; Bangkok (Thái Lan) 4%; Singapore 3,7%. Với lợi suất này, thị trường đầu tư nhà đất căn hộ ở cho thuê tại nước ta lúc này dẫn đầu các nước trong địa phận và được đánh giá là quyến rũ hơn các thị phần phụ cận.

cộng ý kiến với Savills, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cũng cho biết thay Vì đầu cơ chờ đợi giá thành nâng cao như ngoái đó hiện nay một vài căn hộ đầu cơ có xu hướng đầu tư căn hộ để cho thuê. Ngoài ra, cũng theo bà Dung chẳng phải dự án nào cũng mang đến "quả ngọt" cho căn hộ đầu tư. "Lượng chung cư mới đồng bộ tăng lên khiến cho sự khó khăn cho thuê của phân khúc này cũng tăng lên thời gian mới đây. Loại hình nhà trung cấp, tầm trung vốn có khả năng tiêu thụ cho thuê cao hơn phân khúc cao cấp Bởi thích hợp với tài chính phần đông. Tuy nhiên, lượng nhà trung cấp đang không ít lên nên giá bán thuê bởi vậy cũng cạnh tranh ko kém", bà Dung khẳng định.
Xem thêm Thuê căn hộ mini ở tphcm
Quan sát thực tại ghi nhân, lúc này những đơn vị cung cấp bất động sản sinh hoạt tp. Hồ Chí Minh ghi nhận phần đông dự án mới tung ra quyến rũ khách hàng là nhờ nhân tố cho thuê lại. Thực tế dò la, những công trình có đông khách ngoại quốc thuê tại khu Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng như: chung cư Hưng Phúc, Golden Star, Vista An Phú, Tropic Garden… đều có giá thành thuê rất cao.
tại khu Nam Hồ Chí Minh, căn hộ Jamona City, những căn hộ hai phòng ngủ tầm giá chào thuê từ 8-10 triệu/tháng; căn hộ hoàng anh thái bình với căn nội thất hoàn thiện giá thành thuê từ 15-17 triệu/tháng; căn hộ Scenic Valley, với căn 2 phòng ngủ hai chung cư vệ sinh bao nội thất, giá bán thuê chỉ khoảng 15-16 triệu/tháng hay như ở dự án Dragon Hill Residence and Suites 1 và hai Bởi BĐS Phú Long phát triển cũng đang được số đông khách hàng để ý với tính thanh khoản tốt. Hiện nay, các căn 2 phòng ngủ đang có giá thành cho thuê từ 10-15 triệu/tháng. Được biết, Dragon Hill Residence and Suites 1 và hai có hồ hết tiện nghi tiện ích cao cấp như hồ bơi resort trên ko, sân quần vợt, khu BBQ, phòng tập thể dục, vườn treo, siêu thị, nhà hàng, café, kinder garden. Công trình sẽ Vì CBRE điều hành, vận hành.

Còn tại thủ đô, nghiên cứu của CBRE cho biết so với năm ngoái lúc này lợi nhuận cho thuê chung cư tại Hà Nội đang cao hơn khoảng 0,4% đạt mức từ 4-5,7%/năm. Cụ thể, địa bàn nhà có sinh lãi cho thuê cao nhất đang thuộc về địa phận phía Tây thủ đô với 5,7%/năm, thêm vào năm ngoái tỷ suất lợi nhuận chỉ nằm ở mức hơn 5%/năm. Các khu vực như Đống Đa - Ba Đình đang có tỷ suất sinh lãi cho thuê là 5,4%. Quận Tây Hồ nơi luôn được coi là khu vực có tỷ suất sinh lãi nhà cho thuê cao nhất hiện tại cũng chỉ đạt 5,5%. Một số dự án nằm sinh hoạt địa phận Mỹ Đình đang có mức giá thuê chung cư khá cao. Có khả năng nhắc tới như công trình HDmon City giá bán thuê chung cư 2 phòng ngủ gần như nội thất đang trong khoảng từ 12-15 triệu đồng/m2, chung cư Vinhomes Gardenia Mỹ Đình căn hai phòng ngủ phần lớn nội thất giá thành cũng giao động 15-17 triệu đồng/m2. Một vài dự án đang trong công đoạn gần bàn giao như Vinhomes Green Bay cũng đang có tầm giá chào thuê nhà hơi cao với mức 20 triệu đồng/tháng nhà 2 phòng ngủ phần nhiều nội thất.
Nhìn vào trên thị trường ghi nhân, nắm bắt được xu hướng đầu cơ mới của căn hộ đầu cơ hiện tại, những chủ đầu cơ đang có một vài chính sách khuyến mại hỗ trợ chung cư đầu cơ đầu tư căn hộ cho thuê như gia tăng những tiện nghi tiện nghi xe đưa đón, tiện nghi dọn phòng...hay không nhưng thế miễn phí dịch vụ cho người mua chung cư, cam kết thuê lại căn hộ với mức sinh lời cao cho khách. Mặc dù đầu tư căn hộ cho thuê đang quyến rũ một vài căn hộ đầu cơ, tuy nhiên theo đánh giá của những chuyên gia chung cư đầu tư cần chọn những dự án có vị trí cho thuê tốt, nơi chú trọng một vài người nước ngoài sinh hoạt và làm cho việc, nằm trong quần thể với đa số tiện ích tiện ích...và đặc thù là việc sắm được các khách thuê chung cư lâu dài. "Đầu tư nhà cho thuê sẽ lợi nhuận nhưng bắt yêu cầu kiên trì chỉ cần khoảng dài. Nếu chung cư đầu cơ là người dư dả về vốn đầu tư, ưng ý mất không ít thời gian để thu hồi lợi nhuận thì nên xuống tiền mua căn hộ để cho thuê vào Vào năm hiện nay khi giá bán nhà đất đang ở trị giá thực. Còn đối với những chung cư đầu cơ muốn thu hồi vốn mau chóng thì không nên đi theo xu thế mua nhà rồi cho thuê lại Vì rất khó kiếm lời ngay", những chuyên gia nhận định.
Có thể bạn quan tâm Thuê căn hộ ở quận 7