Ăn theo các tuyến metro đang và chuẩn bị đầu tư, hàng loạt doanh nghiệp BĐS tại TP HCM đua nhau xây dựng dự án san sát quanh những trục đường này, để đón đầu hạ tầng mới.
Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn đầu tư hơn 47.000 tỷ đồng được kỳ vọng là trục xương sống liên lạc của khu vực phía Đông

TP.HCM. Dự án này cũng là động lực rất lớn cho sự bùng nổ của thị trường bất động sản khu Đông những năm gần đây.
Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là công trình hạ tầng trọng điểm của TP.HCM, là một trong những tuyến đường sắt đô thị trước nhất được xây dựng trên địa bàn đô thị.Dự án này có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng), chiều dài toàn tuyến gần 20 km, trong đó 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga).

Tuyến đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được khởi công xây dựng từ năm 2012, dự kiến sẽ được phá hoang dùng vào năm 2020. Tuy nhiên, sau 5 năm thi công dự án này nhiều lần đội vốn và chậm tiến độ thi công.

Những ngày này hàng nghìn gia đình đang phấn chấn nhận bàn giao căn hộ tại Chung cư Metro Star để bắt đầu một môi trường sống mới, chất lượng và tiện nghi. Luôn sáng tỏ về thông tin, bảo đảm lợi quyền của khách hàng và nỗ lực tạo lập những chuẩn mực sống mới, các sản phẩn của Tập đoàn Green Star đã giành được sự yêu mến của rất nhiều khách hàng
Metro Star quan 9 được xây dựng dựa trên ý tưởng một thành thị thu nhỏ trong lòng công viên thăng bình và tĩnh, với không gian sống tràn ngập màu xanh, những con đường rợp bóng cây, không gian đi bộ rộng rãi. trọng tâm thương mại, các khu thể thao đương đại, khu vui chơi trẻ con, quảng trường rộng rãi, và hàng chục tiện ích thiết thực khác đã khiến nơi đây trở thành “chốn đi về” lý tưởng.

“Chúng tôi xây nhà cho khách hàng như xây nhà cho mình”, ông Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc dự án chia sẻ. Với quan điểm đó, các căn hộ trong dự án đều được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, tận dụng tối đa ánh sang tự nhiên, mỗi khu vực trong nhà đều được tính nết hợp lý để gia chủ có thể tận dụng tối đa công năng của căn hộ. Rất nhiều gia đình sau khi nhận bàn giao nhà đã có thể dọn đến ở luôn.

Đặc biệt, đây là một trong số rất ít dự án được hưởng tiện ích hồ điều hòa với diện tích gần 20ha thuộc Khu thành phố thành phố Giao lưu, giúp thanh lọc không khí, giảm thiểu ô nhiễm, ồn ã và khói bụi. Một địa điểm lý tưởng để cư dân thanh thoát dạo bộ, đạp xe hay thư thả ngồi câu và hàn ôn tâm tư bên mặt hồ xanh ngắt. Chính nguồn nước lưu thông này mang đến mạch sống tự nhiên của sông hồ, là nhân tố phong thuỷ quan trọng, giúp cho mỗi ngôi nhà thêm vượng khí, an lành.

“Tiếng lành đồn xa”, nhiều khách hàng đã tìm đến mua những căn hộ còn lại với mong muốn gia đình sẽ có chốn an cư mới tại một trong những khu đô thị được đánh giá là đáng sống ở khu vực tiệm cận nội đô.
Với quan điểm đầu tư bền vững, quý trọng lợi. dân sinh, nên các dự án của Tập đoàn Green Star nhanh chóng được thị trường đón nhận. Đến nay, Green Star đã được biết đến với nhiều dự án lớn khác ngoài dự án Metro Star, như: Green Stars, khu tỉnh thành mới Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Gemek,

Gelexia Riverside, New Life Hạ Long… đều được cư dân đánh giá cao bởi chủ đầu tư luôn sáng tỏ về thông tin, cầu thị trong thu nạp quan điểm khách hàng, giữ uy tín về tiến độ và chất lượng công trình. Thậm chí, ở nhiều dự án, chủ đầu tư còn sẵn sang bỏ ra thêm hàng tỷ đồng để chỉnh trang lại thiết kế căn hộ cho rộng rãi thoáng mát hơn, đầu tư cho cảnh quan, khu vui chơi trẻ mỏ có nhiều tiện ích, hiện đại. “Nếu có thể làm gì tốt hơn cho cư dân, trong khả năng của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng”, lãnh đạo Tập đoàn Green Star chia sẻ.

Đó chính là nền tảng cho việc Green Star được nhận giải thưởng cho các hạng mục "Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất", chung cư Green Stars được vinh danh ở hạng mục - dự án "Khu nhà ở đáng sống nhất" tại giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018.

Khi những tòa nhà đã sáng ánh đèn, Green Star lại tiếp kiến tạo thêm các công trình mới, với mơ ước đem đến chất lượng sống mới, tốt đẹp hơn cho người dân. Lãnh đạo Green Star coi rất rõ rằng, thị trường bất động sản đang có sự sàng lọc rất lớn, nhiều danh tiếng mới xuất hiện, trong khi đó hàng loạt ông lớn bất động sản trước đây vẫn lểu đểu. Thành công trong quá khứ không có nghĩa sẽ đấu ở tương lai, bởi vậy, Green Star sẽ luôn cầm cố làm mới mình, làm mới những công trình của mình, coi trọng uy tín, thực hành đúng những cam kết về chất lượng, tiến độ công trình, để những sản phẩm của Tập đoàn luôn xứng đáng “để xuống tiền”.

Mục tiêu Căn hộ Green Star đặt ra trong những năm tới là sẽ tiếp nâng cao năng lực, chuyên nghiệp hóa trong hoạt động đầu tư. Green Star phấn đấu trở thành đơn vị tiền phong phát triển các dự án bất động sản với đích: phát triển hoàn chỉnh, đồng bộ các khu thành phố có quy mô lớn trên cả nước, đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày một cao của người dân, góp phần xây dựng thị thành văn minh, hiện đại.