Hiện nay nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng tăng cao, nhất là trong bối cảnh nguồn cung sản phẩm ở giá rẻ ngày càng khan hiếm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê nhà ở với mức tài chính cho phép trong khoảng 4 triệu đồng thì việc chọn thuê căn hộ chung cư hay nhà trọ sẽ là tốt nhất? Bài viết này landber.com sẽ giúp bạn phân tích để có câu trả lời cho câu hỏi: “ Có 4 triệu nên thuê nhà trọ hay căn hộ chung cư?”

Xem thêm: Phân khúc căn hộ chung cư xu hương mới nhất của vợ chồng trẻ hiện nay

Có 4 triệu nên thuê nhà trọ hay căn hộ chung cư?
Trước tiên chúng ta cùng nhau phân tích về ưu – nhược điểm khi lựa chọn có 4 triệu nên thuê nhà trọ ra sao
Ưu – nhược điểm khi thuê nhà trọ
Sự bùng nổ dân số, nhất là lao động tại các khu vực thành phố lớn lực lượng lao động, sinh viên dồn về cao gây nên tình trạng quá tải nội đô. Trong đó nhu cầu về nhà ở luôn là vấn đề cấp thiết và thuê nhà ở được coi là giải pháp tối ưu.
Ưu điểm lớn nhất chúng ta có thể thấy được khi thuê phòng trọ chính là giá cả thuê nhà rẻ. Người thuê chỉ cần bỏ ra mỗi tháng vài trăm nghìn đến 2 triệu có thể thuê được phòng trọ để ở. Tuy nhiên nhà trọ giá rẻ thì tiện ích sẽ không được đảm bảo dễ chịu.

Có 4 triệu nên thuê nhà trọ hay không?
Chẳng hạn như người thuê sẽ phải sử dụng nguồn nước giếng khoan, gặp tình trạng sống chung với côn trùng như muỗi, gián, chuột hay nhiệt độ trong phòng luôn nóng nhất là mùa hè, … Đặc biệt thuê phòng trọ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, hỏa hoạn do môi trường sống chật hẹp, ẩm thấp cùng vấn đề phòng chống rất yếu kém.
Ưu – nhược điểm khi thuê căn hộ chung cư
Hiện nay khi mức sống của người dân ngày càng tăng cao, nhiều chủ đầu tư khi bắt tay vào mô hình nhà ở cho thuê lựa chọn xây dựng cho thuê theo loại hình căn hộ. Phân khúc căn hộ chung cư cho thuê đa dạng từ cao cấp, trung cấp đến căn hộ mini, … đảm bảo phù hợp với túi tiền của phần đa người lao động nhất là nhu cầu thuê chung cư giá 4 triệu hà nội.

Ưu – nhược điểm khi thuê căn hộ chung cư
Thuê căn hộ chung cư đồng nghĩa với môi trường sống sẽ được tăng lên, người thuê sẽ được sinh sống trong căn nhà rộng rãi, sạch sẽ, khang trang và đảm bảo an toàn chất lượng hơn, nhất là tình trạng trộm cắp tài sản hay an toàn phòng chống cháy nổ.
Với khoản tài chính 4 triệu người thuê nhà có thể lựa chọn thuê căn hộ chung cư mini ở vị trí giao thông thuận lợi, không quá xa trung tâm thành phố và đảm bảo cho đời sống của người thuê. Bên cạnh đó thuê căn hộ chung cư người thuê cũng được tận hưởng những tiện ích hấp dẫn từ các khu trung tâm thương mại, bệnh viện, chợ, cửa hàng tiện lợi, … từ đó chất lượng cuộc sống của người dân tăng lên đáng kể.
Nhiều người cho rằng nên thuê nhà trọ hơn chung cư bởi chung cư luôn đắt đỏ hơn. Tuy nhiên xu thế hiện nay rất nhiều căn hộ chung cư giá rẻ phù hợp với nhu cầu của người dân mà chất lượng cuộc sống tốt hơn ra đời giúp người dân vừa tận hưởng cuộc sống tiện nghi mà không phải quá lo lắng về giá cả như trước đây.
Tóm lại, chọn thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội sẽ có phần đảm bảo cho cuộc sống của bạn hơn việc chọn thuê nhà trọ cùng với giá 4 triệu. Hơn nữa, người thuê nhà sẽ được sinh sống trong môi trường văn minh, hiện đại hơn.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/co-4-trieu-n...n-ho-chung-cu/