ở thủ đô, những căn hộ mini xuất hiện ngày càng không ít ngoài ra để chọn mua được một chung cư nhà mini không hề thuận lợi khi tính pháp lý của nhiều nhà mini hiện tại vẫn còn tương đối “mập mờ”.
chung cư mini “hút” khách
thông tin trên 1 trang website về nhà riêng thời kì cách đây không lâu cho biết, những chiếc chung cư mini được đăng vận chuyển trên trang đã nhận được sự quan tâm lớn. Theo đây, lượng khách nhận định về nhà mini ở website này càng ngày càng nâng cao lên. Trong đó, các căn hộ nhỏ có diện tích 25-60m2, giá thành giao động từ 450 triệu đồng tới 700 triệu đồng/ căn đặc trưng “hút” khách.
dò xét tại một vài địa phận có nhà mini ở Hà Nội như Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, phần đông những chung cư này ko có căn hộ trống, ví như chưa bán hết thì cũng luôn có người thuê sinh hoạt chật kín.
Chị Nguyễn Ngọc Anh, chủ chung cư căn hộ mini ở Cầu Giấy cho biết, chị đầu tư căn hộ này được sắp 1 năm với giá thành hơn một tỷ đồng. “ Gia đình tôi có 3 người. Hai vợ chồng trẻ nên điều kiện tài chính cũng chưa nên với tầm tiền tương tự nhà mini phù hợp với khả năng tài chính của chúng tôi”.


Anh Hoàng Minh Trọng, chủ chung cư mini trên phố Khương Đình san sẻ, chung cư này tôi tậu cũng được hơn 1 năm nay. Tới hiện nay, gia đình có nhu cầu bán lại cũng không bị mất giá bán. Mà chúng tôi có để cho thuê thì khi nào cũng vẫn có khách.
đánh giá ở nhiều sàn giao dịch BĐS tại những địa bàn chú trọng không ít khu chung cư thủ đô thời kì qua nhu cầu của người mua tậu mua chung cư mini đang có khuynh hướng nâng cao lên.
đàm đạo với PV về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Tùng – Giám đốc công ty TNHH địa ốc và tiện nghi địa chính thủ đô (Hà Nội Land) cho biết, thêm vào sự đi xuống của thị trường địa ốc thị trường nhà nhà mini cũng gặp không ít chướng ngại nhưng vẫn tìm được nguồn người mua của mình.
Trong năm gần đây tổ chức vẫn cho ra sản phẩm căn hộ mini dùng cho thị trường và đã có các tín hiệu hăng hái. Như nhà Nhật Tảo 5 tới quý I/2015 bàn giao nhưng đã bán hết từ không ít tháng 2018. Hiện, chúng tôi đang tiếp diễn khai triển dự án Nhật Tảo 6 dự kiến bàn giao vào quý II/2015 cũng đang tạo sức hút với không ít đối tượng các bạn đầu tư có thu nhập nhàng nhàng – ông Tùng kể.

Pháp lý không ổn có rẻ cũng khó bán
giá hấp dẫn, hợp túi tiền, có căn hộ sinh hoạt ngay, sắp trung tâm là lý Bởi một số người tậu đầu tư căn hộ nhà mini. Không những thế vấn đề về pháp lý, sổ đỏ… vẫn còn làm cho nhiều người băn khoăn, lo âu. Trên thực tiễn, hàng ngàn hộ dân sống trong hàng trăm khu nhà mini vẫn đang phải “dài cổ” ngóng giấy chứng nhận quyền sử dụng cho chính ngôi chung cư của mình. Anh Hoàng Hào – chủ nhà nhà mini ở Cầu Giấy cho biết, gia đình tôi mua chung cư mini đã được gần hai năm nay nhưng vấn đề giấy chứng nhận quyền sử dụng giờ vẫn chỉ là lời hứa. Tôi cũng đánh giá thông tin về vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho chung cư nhà mini cũng đã có các quyết định của chung cư nước nhưng việc thực hành còn phụ thuộc vào không ít nguyên tố trong vun đắp. Hiện nay tôi cũng chỉ biết chờ thôi.

May mắn sắm lại được nhà căn hộ mini đã tách được sổ, anh Nguyễn Việt Hưng – chủ chung cư căn hộ mini ở xóm 4A Đông Ngạc - Bắc Từ Liêm (Hà Nội) chia sẻ: Tôi chọn nhà mini Vì phù hợp với mức thu nhập của 2 vợ chồng nhưng để có thể chọn tìm được một chung cư nhà mini đảm bảo về pháp lý là rất khó. Theo thông báo tôi nhận định hiện sinh sống Hà Nội ko có nhiều khu được cấp sổ đỏ. Lúc được biết sản phẩm của tổ chức Hà Nội Land đã tách được sổ cho những chung cư tôi đã quyết định mua sắm và rất may mắn lúc mua được căn hộ này. Gia đình tôi mới chuyển về đây được 2 tháng nhưng chúng tôi có khả năng hoàn toàn yên ổn tâm về chốn ổn định chỗ ở của mình.
Ông Nguyễn Đình Tùng – Giám đốc thủ đô Land cũng cho biết, cho tới hiện tại doanh nghiệp đã trao sổ cho 29 chung cư ở khu Phú Thượng A – Tây Hồ (Hà Nội), thời gian qua 39 hộ ở khu xóm 4A Đông Ngạc cũng đã nhận được sổ. Năm 2015 doanh nghiệp sẽ phấn đấu hoàn thiện việc đàm đạo cho những chung cư mà tổ chức đã bàn ủy quyền người dân – ông Tùng khẳng định. “Dù là căn hộ mini nhưng đấy là tài sản hợp pháp của người dân bởi thế Hà Nội Land luôn cam kết thực hiện đúng với người mua. Thị phần căn hộ là thị phần tiềm năng nhưng giả dụ pháp lý không ổn thì dù thấp cũng không có khách hàng” – vị giám đốc này nhận định.
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...u-diem-gi.html