Hướng dẫn chọn máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan

Máy bơm nước hỏa tiễn thường có các tên gọi khác như: Máy bơm chìm giếng khoan, máy bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm đây, máy bơm thà giếng… Loại bơm này có hình thù bên ngoài như một ống trụ dài hình ”hỏa tiễn” nó được thả sâu vào giếng ngập trong nước. Máy bơm hỏa tiễn có nhiêu ưu điểm như: Thả chìm trong nước nên hoạt động rất êm, cột áp đẩy cao, thân máy thường bằng inox và chất liệu chống ăn mòn cao… Loại máy bơm này có công suất thiết kế khoảng 1 đến hơn 10 ngựa được dung phổ biến cho các vùng đồi núi, vùng ven biển và các khu vực khai thác nước ngầm
Xem >>> Giá máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm giếng khoan
Khi chọn máy bơm hỏa tiễn cần lưu ý các vấn đề sau:
- Xác định được độ sâu của giếng khoan cần sử dụng. Nhằm mục đích lựa chọn những chiếc máy bơm hỏa tiễn phù hợp với độ sâu của mực nước.
- Ước lượng lượng nước cần bơm là bao nhiêu mét khối/h.
- Môi trường nước trong giếng có nhiễm phèn, nhiễm mặn không, có lẫn tạp chất rắn hay không qua đó chọn loại bơm phù hợp
- Đường kính ống lọc, ống khai thác.
- Đường kính giếng khoan. Nên sử dụng máy bơm hỏa tiễn 4 inch cho hộ gia đình, 6 inch cho các giếng khai thác nước phục vụ sản xuất hoặc các giếng gia đình vùng núi.


Xem >>> http://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet...ng-ap-664.html

Một thực tế chọn máy bơm hỏa tiễn là:
- Lựa chọn loại máy bơm hỏa tiễn có độ cao tối đa của mức nước lớn hơn từ 5-10% so với mức nước thực để sử dụng.
- Nên chọn loại máy có lưu lượng bơm tối đa lớn hơn từ 5-10% so với lưu lượng nước mình cần sử dụng.
- Lựa chọn loại máy có ống xả phù hợp với mục đích cần sử dụng.

Thực ra lưu lượng bơm tối đa được tính dựa trên độ cao tối đa của mực nước. Nếu chúng ta giảm độ cao tối đa của mực nước thì lưu lượng bơm tối đa của máy sẽ tăng và ngược lại.

Nhưng các bạn cần lưu ý không được tăng độ cao của mực nước lớn hơn độ cao tối đa của mức nước sử dụng. Vì như vậy nó sẽ không hoạt động hết khả năng làm việc của máy.

Các dòng máy bơm hỏa tiễn phổ biến hiện nay
- Máy bơm hỏa tiễn Pentax- xuất xứ Italy: làm bằng thép không gỉ, chịu lực, chịu mài mòn. Trục bơm cũng được làm bằng thép không gỉ, vận hành trơn tru, tuổi thọ bơm đạt cao.
- Máy bơm hỏa tiễn Ebara - Italy: Buồng bơm và đầu bơm làm bằng inox, đa tầng cánh, bơm đẩy nước lên cao dễ dàng.
- Máy bơm hỏa tiễn Mastra: Có xuất xứ từ Trung Quốc, Mastra cũng là dòng bơm hỏa tiễn được sử dụng khá nhiều do giá thành của nó tốt hơn các dòng bơm nhập khẩu từ Italy.
Xem >>> Giá máy bơm tăng áp

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc
Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM
Điện thoại:0938 999 450 - (028) 6266 0373
Email: bomhangphu@gmail.com