Máy lạnh nội địa, tức là dòng máy lạnh đã qua sử dụng tại các nước phát triển, điển hình là Nhật Bản

Sau một thời gian sử dụng tại nước sở tại, do không đáp ứng bơm gas máy lạnh quận Bình Thạnh được những tiêu chuẩn cần thiết để bảo vệ sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến môi trường. Họ sẽ tiến hành thải loại và Việt Nam là một trong những điểm đến của bãi rác Nhật Bản này.Mặc dù Việt Nam đã ban hành Nghị định 187/2013/NĐ-CP, ngày 20/10/2013 của Chính phủ, về việc cấm nhập khẩu vào VN những mặt hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng. Tuy nhiên hiện nay dòng sản phẩm này đầy rẫy, tràn lan trên thị trường, bạn tìm chỗ nào củng có.

Tâm lý sính hàng Nhật đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người Việt, bởi lẽ hàng Nhật có chất lượng cực tốt, nên mặc dù là hàng bỏ đi nhưng dòng máy lạnh này vẫn được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Không phủ nhận có những bộ máy lạnh nội địa củ sau khi lắp đặt vẫn hoạt động hiệu quả trong suốt thời gian dài, khả năng làm lạnh tốt, điện năng ít tiêu hao là một trong những lợi thế. Tuy nhiên tỷ lệ thành công này lại là số ít, đại đa số loại máy lạnh này liên tục gặp sự cố khó sửa chữa chỉ sau vài ba tháng sửa máy lạnh uy tín.

Vậy chúng ta có nên lắp máy lạnh nội địa Nhật Bản đã qua sử dụng này hay không?
Điều này tùy thuộc vào sự lựa chọn cảm tính theo ý thích riêng của mỗi người. Dưới góc độ là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện lạnh, nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa, bảo trì, lắp đặt máy lạnh. Chúng tôi chân thành khuyên mọi người là không nên. Vì một số lý do cụ thể sau đây.

- Chất lượng không đảm bảo:
Tất cả dòng máy lạnh này đều về VN qua con đường nhập lậu về các đầu mối, sau đó được thợ điện lạnh mua về phục chế, xào xáo, sửa chữa, đánh bóng cho bắt mắt rồi tung ra thị trường, hoàn toàn không có giấy tờ, chứng chỉ hợp lệ. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, tỷ lệ thành công chỉ chiếm số ít (dưới 50%), khi mua loại máy lạnh này coi như bạn đã đánh cược với sự hên xui may rủi.

Không một người thợ nào dám cam kết rằng máy lạnh của bạn sẽ hoạt động tốt trong vòng vai ba năm (trừ những kẻ múa mép miệng lưỡi để mong bán được hàng). Cùng lắm người bán chỉ bảo hành miệng cho bạn trong thời gian từ 3 - 6 tháng, nhưng không dám chắc trong thời gian đó bạn sẽ không mất tiền nếu máy xảy ra hư hỏng. Khi cần sửa chữa máy lạnh, chi phí sẽ rất cao do khó kiếm linh kiện thay thế, linh kiện nếu có lại là đồ củ từ máy lạnh khác tháo ra.

Xem thêm lắp đặt máy lạnh Bình Thạnh tại đây: https://dichvusuachuamaylanhquanbinh...lanh-quan.html