Bàn phím Laptop dell

Đối với sản phẩm laptop Dell, có lẽ bàn phím laptop là bộ phận mà người dùng chúng ta dùng nhiều nhất. Nhất là đối với các bạn lập trình, quảng cáo online thì việc xúc tiếp với bàn phím laptop hàng ngày là rất nhiều. Có thể nói, bàn phím laptop là thiết bị quan yếu hơn hẳn các thiết bị khác, là thiết bị giao thiệp giữa con người và laptop. Nhưng sau một thời kì dùng nhiều, chẳng thể tránh khỏi lỗi liệt bàn phím laptop Dell, Bàn phím laptop bị chập... Những lỗi như vậy khiến công việc của chúng ta bị đình trệ, không tiếp kiến được và chúng ta muốn mau chóng xử lý, sang sửa nó tức thì để tiếp kiến công việc của chúng ta.

xem thêm>> khôi phục pin laptop bị chết và hết chai

Laptop dell bị lỗi bàn phím
Đây là tình trạng chung của nhiều người sử dụng laptop dell về vấn đề bàn phím laptop Dell bị liệt, bị lỗi. Trong thời kì qua, có rất nhiều khách hàng, độc giả gọi điện, chat hay đến trực tiếp với HIển Laptop để được chỉ dẫn, để được khắc phục lỗi này. Để đáp lại vấn đề này, HIển laptop không những chỉ dẫn tương trợ, chỉ dẫn khắc phục qua điện thoại hoặc tận nơi tại Hiển laptop, nay chúng tôi sẽ viết bài hướng dẫn tổng thể chi tiết về lỗi này, để chúng ta biết được và khắc phục được khi bàn phím laptop Dell chúng ta bị liệt. Sau đây chúng ta cùng chú ý từng bước làm theo xác thực thì sẽ khắc phục được vấn đề này nhé.

Sau đây là một số lỗi thường gặp đối với bàn phím laptop Dell

1. Sửa bàn phím laptop DEll bị liệt nút, chạm chập

Đối với phương pháp này, dành cho những bạn nào am tường về cách đô mạch điện, đo đồng hồ điện tử và phải biết được sơ đồ mạch và khéo tay trong việc hàn linh kiện điện tử để nối các vết đức nếu có.

- Chúng ta tháo rời từng nút phím ra, lấy móng tay, hay tuốc nơ vít nhỏ bật nhẹ từng phím ra, nhớ là phải khéo léo# nhẹ nhõm, bên hông của phím dễ nạy phím lên nhất.
- Chúng ta tiến hành gở hết xương của bàn phím ra, nhớ lệ luật nạy từ trái qua phải. nhớ phải cẩn thận trong bước này, vì xương của bàn phím DEll mỏng, dễ gãy và đứt ngàm của chấu.
- nhẹ nhàng tách lấy mạch của phím laptop ra khỏi khay nhôm. thường nhật khi bảng mạch bàn phím DEll lấy ra thường có từ 2 tới 3 lớp mạch.
- Tách mạch bàn phím ra xã hội nhớ bước này quan trọng nhé, vì tách phải làm từ từ, không là khi tách mạch ra bị đứt nối lại là cả một vấn đề lớn.

Tiếp theo, chúng ta dùng đến đồng hồ đo điện tử và tiến hành đo mạch phím DEll, để ý nếu đo mạch mà đồng hồ về số 0 thì mạch thông, không bị đứt mạch, nếu kim đồng hồ đứng yên hay lên số 0 rùi về max thì mạch bị đứt, chúng ta phải tìm được nơi bị đứt và nối lại

2. Sửa bàn phím laptop DEll bị kẹt nút

- Trong trường hợp bàn phím DEll bị kẹt nút/liệt phím, người dùng nên tháo các con ốc ở mặt trước (nếu có) và mặt sau bàn phím laptop bị hỏng một cách cẩn thận và nhẹ nhõm để không làm rơi linh kiện này. Sau đó chúng ta vệ sinh từ thiết bị riêng biệt: bảng mạch, phím theo trật tự nhớ và lắp lại như lúc ban đầu chúng ta tháo ra.

3. Sửa bàn phím laptop DEll bị vỡ nút bấm

Trong trường hợp này chỉ những nút bấm bị vỡ là không thể sử dụng còn lại ắt các nút bấm trên bàn phím vẫn hoạt động thông thường. Để xử lý sự cố này, chúng ta nên vệ sinh lại bàn phím sạch sẽ trước khi tiến hành thao tác khắc phục lỗi này. Vệ sinh kỹ khu vực nút phím bị vỡ, lấy hết mảnh vỡ trên phím bị vỡ. Sau đó, chúng ta cữ miếng phím rưa rứa như vậy, đặt kỹ càng vào chỗ bị khuyết và gắn phím đó vào.

4. Sửa Bàn phím laptop DEll bị dính nước

bàn phím laptop dell bị vào nước
Nếu vô tình làm đổ nước vào bàn phím laptop Dell, điều cần làm trước nhất là bạn phải chóng vánh tắt hết nguồn cung cấp điện cho laptop như: tháo pin laptop, rút điện cục sạc laptop. Sau đó, chúng ta chóng vánh tiến hành thào bàn phím laptop ra khỏi laptop càng sớm càng tốt, chúng ta dốc ngược cho phím thoát hết nước. Sau đó chúng ta nên sấy khô bàn phím với bằng máy sấy tóc hoặc quạt để số lớn. Lưu ý, máy sấy tóc nên để chế độ vừa phải, đừng để nóng quá dễ dẫn đến bị chảy, nóng trên mạch của bàn phím laptop dell. Để một thời kì sau khi sấy xong chúng ta mới thử và gắn vào laptop nhé.

=> Sau những căn do và các bước khắc phục ở trên mà bàn phím laptop của chúng ta vẫn chưa cải thiện, chưa khắc phục được lỗi. Chúng ta nên tìm và thay thế bàn phím chính hãng để sử dụng, đặc biệt nên tránh và tránh xa với bàn phím lô, bàn phím fake nhé. Những bàn phím này chúng ta gắn chỉ được cái mác, có chữ chứ gõ phím sẽ rất cứng, khó ăn phím và như thế không thể tiến hành làm việc một cách chóng vánh được. Tốt nhất, các bạn nên đến với các cửa hàng lớn, linh kiện laptop lớn thì tại đó mới đảm bảo cho chúng ta có linh kiện bàn phím laptop chính hãng. Nếu ở TPHCM, HIển Laptop là địa chỉ uy tín, đảm bảo chính hãng trong mọi linh kiện cho quý khách tuyển lựa, đặc biệt là bàn phím laptop dell. Hơn nữa, giá thành lại là giá rẻ, cạnh tranh hàng đầu tại tphcm.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com