hiện tại, một số người có xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh như một phương pháp sinh lời ổn định tuy nhiên tình trạng thị phần đang có một số biến động cần thận trọng!
Nhu cầu mua đất cho thuê nâng cao cao chỉ mất khoảng qua, do đâu?
Theo số liệu của CBRE nước ta cho thấy trên dưới thời kì từ 2016 cho tới hiện tại đã có hơn 40.000 chung cư được rao bán và có đến 70% sắm để cho thuê. Có khả năng kể nhu cầu mua căn hộ cho thuê trong giai đoạn này khá cao Bởi Thời điểm năm 2016 là lúc thị phần nhà đất thành phố Sài Gòn bắt đầu phục hồi sau 1 thời gian đóng băng dài hạn trước đây.
Có phần lớn nhà đầu tư sau lúc Quan sát, theo dõi thấy thị phần có chuyển biến tốt đã đổ xô đầu tư căn hộ trung cấp và cao cấp để cho thuê nhằm đón đầu đà lớn mạnh của nền kinh tế. Nhưng chỉ sau một năm trở lại đấy, nguồn cung căn hộ gia tăng đột biến đã làm cho tầm giá thuê chững lại và đi xuống 1 bí quyết chóng vánh khiến một vài chung cư đầu cơ lo âu.
tình hình mua căn hộ cho thuê ở tp HCM năm 2018
Trong những tháng cách đây không lâu của năm nay, tình trạng mua chung cư cho thuê ở thành phố Sài Gòn có chiều hướng giảm giá mạnh Bởi nguồn cung quá một số tạo nên sự cạnh tranh lớn. Tiêu biểu không ít trường hợp các nhà đầu cơ tại Quận 7, cho thuê nhà giá bán ban đầu một.000USD/tháng nhưng tháng 8 vừa mới đây yêu cầu khuyến mại thuê xuống từ 3 tới 4 triệu Bởi thị phần đang có số đông nhà cho thuê để chọn lọc với tầm giá thấp hơn một vài.
Xem thêm https://muachungcu.org/vi-sao-phai-c...g-khi-mua-nha/
hay như nhiều chủ mua đất 120m2 sinh sống Cantavil Quận Bình Thạnh cho biết căn hộ có giá thành 5,2 tỉ đồng ở Vào năm tìm nhưng chỉ có thể cho thuê sinh sống mức giá tối đa khoảng 22 – 23 triệu đồng/tháng, giảm đến 3 – 4 triệu đồng so với 2017 Bởi ví như ko giảm thì khó mua được người thuê thêm vào các địa bàn chung cư sinh sống xung quanh có không ít chung cư chỉ từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Theo giá tiền cho thuê làng nhàng ở Vào năm này thì tính ra tỉ suất sinh lời trong việc mua căn hộ cho thuê rẻ hơn tiền gửi ngân hàng 1 năm.
Theo không ít báo cáo sơ bộ thì tình hình cho thuê căn hộ trung cấp tại thành phố HCM đã ưu đãi thuê khoảng 10 đến 15% trên dưới thời gian qua. Riêng khu Đông Hồ Chí Minh, nhất là Quận hai, các căn hộ đầu cơ khuyến mãi thuê từ 40 – 60% mới mong tậu được khách thuê. Mặc dù mức giá thuê đã giảm đi tương đối không ít nhưng tình trạng tìm kiếm khách thuê vẫn èo uột, thưa thớt; đề xuất những nhà đầu tư phải mở bán để hoàn vốn nhanh chóng!


những nhà mua nhà đang gặp một số khó khăn khi tìm người cho thuê

nguyên cớ chính yếu dẫn đến bối cảnh này là Vì từ năm 2015 – 2016 số lượng chung cư cao cấp được khai triển vun đắp quá nhiều và những nhà đầu cơ đã gom hàng để chờ Vào năm sang nhượng hoặc cho thuê giá tốt nhưng đến năm trước – nay thì số lượng bàn giao chung cư cao cấp to hơn dự định nên đã tạo sự mất cân bằng cung – cầu.
trong khi đó, như chúng ta đã thấy thì trong trước tới những tháng đầu năm 2018; các dự án căn hộ tầm trung, giá rẻ, chung cư mini, nhà riêng tầm giá rẻ... Được triển khai xây dựng với số lượng nhiều với mức giá mà hồ hết người Việt Nam thu nhập làng nhàng – tương đối có thể tậu được. Điều này dẫn tới hoàn cảnh khách thuê các nhà cao cấp giảm mạnh để chuyển sang mua hoặc thuê nhà hoặc nhà đất tầm giá thấp nhưng có các tiện nghi ko thua sút gì công trình cao cấp.
có thể đề cập tình hình mua đất cho thuê tại tp Hồ Chí Minh hiện nay đang làm một vài căn hộ đầu tư thất vẳng và phải “bỏ của chạy lấy người” Bởi không chịu nổi những dòng thuế, phí môi giới, giá thành bảo trì - tu tạo, khấu hao, phí quản lý... Chỉ cần khoảng căn hộ bỏ hoang không người nào thuê và bên cạnh đây là tỷ lệ trượt giá của đồng bạc lại càng làm họ thêm chán ngán. Tính đến Thời điểm này thì tỉ lệ các chung cư được đầu cơ cho thuê bị bỏ không bình quân là khoảng 10% – 15% mỗi năm.


giá bán thuê căn hộ đang giảm mạnh tại tp HCM chỉ mất khoảng qua

Với tình hình chung kể trên thì không ít chung cư đầu tư đã chuyển dần sang đầu tư các căn nhà riêng, đất nền hoặc mua đất giá thành rẻ để cho thuê dài hạn.
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...huc-su-on.html