Đội tuyển Olympic Việt Nam đã có một mùa giải quá xuất sắc để góp mặt vào top 4 đội mạnh nhất giải đấu châu lục gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và UEA. Và dưới đây là 5 cầu thủ đã chơi xuất sắc nhất mùa giải.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng
Tiến Dũng được mệnh danh là “người gác đền” đáng tin cậy của hàng thủ U23 Việt Nam tại mọi giải đấu. Sự xuất sắc của anh từ VCK U23 Châu Á vẫn còn được tiếp diễn tại ASIAD lần này.
Trong chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Syria để giành quyền vào bán kết không thể không kể đến công lao của Bùi Tiến Dũng. Những pha ra vào hợp lý và bắt bóng chính xác đã giúp đội bóng của chiến lược gia người Hàn đi sâu vào bán kết.
Dễ thấy vì sao Bùi Tiến Dũng lại được Thầy Park trọng dụng và đưa vào vị trí số 1 trong khung thành. Tiến Dũng cũng đã lập một kỷ lục mới ở ASIAD 18 khi giữ sạch lưới 5 trận liên tiếp.
Trung vệ Bùi Tiến Dũng
Trên sân thi đấu, Trung vệ Viettel chính là người chỉ huy hệ thống phòng ngự của Olympic Việt Nam tại ASIAD 18.
Sự tự tin, bình tĩnh, lối chơi chắc chắn và những pha kiểm soát bóng tốt đã giúp Tiến Dũng có những đường chuyền dài chuẩn xác và làm đà cho cú sút của Văn Toàn, đưa Việt Nam tiến thẳng bán kết.
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh
Với sơ đồ 3 trung vệ, Duy Mạnh đá ở vị trí đối diện Tiến Dũng với nhiệm vụ chơi áp sát và cản phá với các đòn tấn công từ đối phương. Nhãn quan chính xác và lối chơi chiến thuật của trung vệ người Hà Nội có công rất lớn trong việc giữ nhịp cho Olympic Việt Nam trong suốt các trận đấu.


Tiền vệ Nguyễn Quang Hải
Ở giải đấu này Quang Hải không còn chơi ở hàng công 2 bên cánh mà chơi lùi lại ở vị trí tiền vệ trung tâm đóng vai trò dẫn dắt lối chơi cho Olympic Việt Nam.
Khả năng phòng ngự thông minh, kiểm soát bóng tốt và chuyền bóng chính xác của Quang Hải giúp Olympic Việt Nam kiểm soát tốt khu trung tuyến và dễ dàng chuyển từ phòng ngự sang tấn công trong gang tấc.
Và mặc dù mất đi khả năng “săn bàn” nhưng anh vẫn ghi được 2 bàn thắng ở giải đấu này.
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng
Sự xuất sắc của Công Phượng ở mùa giải này ai cũng thấy rõ, Tiền đạo của CLB Hoàng Anh Gia Lai chơi xuất thần với lối chơi trưởng thành, đồng đội và nguy hiểm hơn. Anh cũng là tác giả của bàn thắng tung lưới Bahrain đưa Olympic Việt Nam lần đầu tiên bước vào Tứ kết Á VẬN HỘI.
Bạn yêu thích cầu thủ nào nhất trong đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD lần này?
Xem thêm: M88