ko chỉ vậy, khả năng sáng tạo cũng được nâng lên một "level" khác khi nghe các âm thanh này.

Việc nghe âm thanh gì, dòng nhạc gì có thể tăng sức tập kết và khả năng thông minh đã luôn là một chủ đề gây tranh cãi và khó hòa hợp.

không những thế với những âm thanh sau đây, Các bạn hoàn toàn có thể tăng sự tập kết, và thậm chí xúc tiến sự thông minh lên 1 tầm cao mới.

Hãy lắng tai và thử đọc một trang sách xem hiệu quả thế nào nhé.

Lưu ý: điều chỉnh âm lượng cho phù hợp với ngưỡng nghe của bản thân.Nhưng ko chỉ vậy, bạn có quan tâm rằng 1 số người - đặc trưng là người khiến cho công việc can dự đến tính thông minh - lại rất thích làm cho việc ở những quán cafe đông đúc?


Tiếng rầm rĩ ở quán cafe cũng giúp quy tụ
vì sao lại "nghịch lý" như vậy?

chậm triển khai đều những âm thanh tương đối ồn ã, nhưng tại sao chúng ta lại tăng được độ tập hợp, và thậm chí là cả sức sáng tạo?

Điều này đã được Ravi Mehta - nhà khoa học thuộc ĐH Illinois và những cộng sự giải mã. Theo như nghiên cứu của Mehta, thay vì môi trường lặng yên hoàn toàn thì những âm thanh tiếp giáp với (ambient sound) ở 1 mức nào Đó sẽ giúp chúng ta với được sự tụ hội cao nhất. Và tiếng mưa, tiếng nước chảy, hay thậm chí cả tiếng ầm ĩ thông thường tại các quán cafe đều vô tình khiến cho được điều này.

Nghe những âm thanh này sẽ giúp bạn học một hiểu mười - Ảnh 4.
Cụ thể hơn, những nhà công nghệ đã thí điểm trên 4 lực lượng ứng cử viên. Mỗi lực lượng được nghe các âm thanh có tần số khác nhau: thấp (50 decibels), trung bình (70 decibels), cao (85 decibels) và lặng im hoàn toàn. Trong lúc chậm tiến độ, cả 4 lực lượng sẽ được bắt buộc khiến cho 1 bài kiểm tra về khả năng tư duy, thông minh và sự quy tụ.

Kết quả cho thấy, lực lượng được nghe những âm thanh ở ngưỡng làng nhàng với kết quả cao hơn hẳn so mang các lực lượng còn lại. Trong Đó, nhóm phải nghe âm thanh 85 decibels tương đối khó chịu.

Nghe các âm thanh này sẽ giúp bạn học 1 hiểu mười - Ảnh 5.
Theo Mehta lý giải thì then chốt ở đây nằm ở sự thăng bằng giữa xao nhãng và tập trung. các âm thanh xung quanh đúng là với thể gây mất tập trung. Nhưng những âm thanh ở mức độ làng nhàng là "vừa đủ" để kéo chúng ta ra khỏi lối nghĩ suy bình thường, qua chậm triển khai tăng cường sự thông minh mà không mất đi khả năng tập trung vào công tác, giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

Nhưng mọi thứ chỉ là hơi

Đúng vậy, các âm thanh này chẳng hề dành cho tất cả mọi người. sở hữu người thích nghe nhạc thính phòng, nhạc cổ điển, người khác lại thích nghe nhạc "nặng" như rock metal, và cũng sở hữu người chỉ sở hữu thể làm cho việc trong môi trường khiến việc hoàn toàn yên ổn tĩnh.

Nghe những âm thanh này sẽ giúp bạn học 1 hiểu mười - Ảnh 6.
bên cạnh đó giả dụ bạn cảm thấy các âm thanh trên hiệu quả và muốn nghe thêm, hãy truy hỏi cập vào trang web Defonic.

Trang web này cung cấp cho bạn 21 mẫu ambient sound khác nhau được biểu thị bằng biểu tượng: tiếng mưa, tiếng gió, tiếng chim hót... đặc thù, Anh chị với thể kết hợp những âm thanh ngừng thi côngĐây để tạo nên một "bản hòa âm" cho riêng mình.

Chúc Anh chị học tập và khiến việc thật hiệu quả.