MÁY SỤC KHÍ LOẠI NÀO DÙNG ĐỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Máy sục khí là thiết bị cung cấp nguồn oxi thêm không khí vào nước thải để cho phép phân hủy sinh học trong bể hiếu khí của các thành phần ô nhiễm. Nó là một phần không thể tách rời của hầu hết các hệ thống xử lý nước thải sinh học. Không giống như xử lý hóa chất sử dụng hóa chất để phản ứng và ổn định chất gây ô nhiễm trong dòng nước thải, xử lý sinh vật học sử dụng vi sinh vật thiên nhiên trong nước thải để làm suy giảm chất gây ô nhiễm nước thải.
Xem >>> Máy bơm đẩy cao

Máy sục khí cung cấp oxy cho vi khuẩn để xử lý và phân hủy nước thải. Oxy là thành phần cấp thiết cho vi khuẩn giúp quá trình phân hủy sinh học xảy ra. Oxy giúp vi khuẩn phát triển trong nước thải để phá vỡ các chất hữu cơ có chứa carbon để tạo thành carbon dioxide và nước. Nếu không có đủ oxy, vi khuẩn chẳng thể phân hủy các chất hữu cơ. Trong trường hợp không có oxy hòa tan, sự phân hủy chất hữu cơ xảy ra trong các điều kiện tự hoại chậm, có mùi không bảo đảm nguồn nước loại bỏ sạch chất thải khi qua xử lý bể hiếu khí. Trong điều kiện tự hoại, một số quá trình sinh học chuyển đổi hydro và sulfur thành dạng hydrogen sulphide và biến đổi carbon thành mêtan. Cacbon khác sẽ được chuyển thành các axit hữu cơ tạo ra các điều kiện pH thấp trong lưu vực và làm cho nước khó xử lý và xúc tiến sự hình thành mùi. Phân hủy sinh học chất hữu cơ trong trường hợp không có oxy là một quá trình sinh học rất chậm.

Trong xử lý nước thải thị thành và công nghiệp, sục khí là một phần của giai đoạn được gọi là quá trình xử lý thứ cấp. Quá trình bùn hoạt tính là tuyển lựa phổ thông nhất trong điều trị thứ cấp. Sự sục khí trong một quá trình bùn hoạt tính được dựa trên việc bơm không khí vào một bể, điều này xúc tiến sự phát triển của vi sinh vật trong nước thải. Các vi sinh vật nuôi trên vật liệu hữu cơ, tạo thành đàn có thể dễ dàng giải quyết. Sau khi lắng xuống trong bể lắng riêng biệt, vi khuẩn hình thành các "bùn hoạt tính" đàn liên tục được tuần hoàn trở lại bể sục khí để tăng tốc độ phân hủy.


Xem >>> https://hangphu.vn/xem-chi-tiet/gia-...ng-ap-108.html

Sục khí là thành phần quan trọng nhất của một hệ thống xử lý bằng cách dùng quá trình bùn hoạt tính. Một hệ thống sục khí được thiết kế tốt có ảnh hưởng trực tiếp đến chừng độ xử lý nước thải mà nó đạt được. Nguồn cung cấp ôxy phong phú và đồng đều trong hệ thống sục khí là chìa khóa để xử lý nước thải nhanh chóng, hiệu quả về mặt kinh tế và hiệu quả. Lò phản ứng sinh vật học có màng lọc là một bộ đôi trò chơi để xử lý nước thải.

bây chừ trên thị trường có rất nhiều dòng máy sục khí với nhiều công suất khác nhau, với kích tấc và dạng hình phong phú giúp đáng ứng được đề nghị xử lý nước thải khác nhau. Có thể điểm qua một số thương hiệu máy sục khí được nhiều người tiêu dùng tin dùng giờ như: Tsurumi, APP, Longtech, Dargang,


Xem >>> Bình tích áp

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc
Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM
Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373