UBND TP. Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thủ tướng được áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt, sớm triển khai dự án đường trục Bắc - Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh). Với tổng mức đầu tư khoảng 5.430 tỷ đồng, tuyến đường dài 3,8 km, rộng 40-60 m (8-10 làn xe) bắt đầu ở đường Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh - quận 4) và điểm cuối nối với đường Nguyễn Văn Linh (quận 7). Nó được kỳ vọng giảm ùn tắc cho các xe từ phía Nam thành phố vào trung tâm và ngược lại.

Liên quan đến sự việc kéo giảm ùn tắc tại địa chỉ này, dự kiến trong năm Sở Giao thông Vận tải TP HCM mở rộng mặt cầu kênh Tẻ mỗi bên 1,5 m; tổng kinh phí khoảng 90 tỉ đồng. Nhờ sự đầu tư vượt trội trong những năm qua, cơ sở hạ tầng khu Nam điển hình như quận 4 với đường Bến Vân Đồn đẹp nhất quận 4 chẳng thua kém gì quận 1, còn sông bến nghé kết nối với quận 1 trung tâm, mở nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ, Mở đường Nguyễn Tất Thành, Xây dựng cầu Thủ Thiêm 3,...

Động thái của thành phố xuất phát từ thực tế: các khu phức hơp ở huyện Nhà Bè, quận 7 phát triển rất nhanh - nhất là khu cảng Hiệp Phước, khiến lượng xe từ các khu này vào trung tâm (và ngược lại) rất lớn. Việc mở tuyến đường mới được cho là phải làm sớm, giải quyết tình trạng ùn tắc ngày càng nghiêm trọng. Trục đường Bắc - Nam của TP HCM ban đầu từ Quốc lộ 22 qua An Sương, đổ xuống Trường Chinh rồi về Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

đây chính là một trong hai trục đường xuyên tâm quan trọng của thành phố. Trong đó, đoạn từ An Sương đến cầu Ông Lãnh đã cơ bản hình thành từ việc kết hợp giữa các đường có sẵn với đường Cách Mạng Tháng Tám. Đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cảng Hiệp Phước đã được đầu tư. Riêng đoạn từ nút giao thông Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh hiện phải đi ziczac qua hai ngã tư và thường xuyên ùn tắc nghiêm trọng, nhất là ở khu vực trên và 2 đầu cầu Kênh Tẻ.

Đáng nói nhất là thị trường bất động sản tại Quận 4 đang nhộn nhịp hẳn lên. Do cơ sở hạ tầng được nâng cấp, vị trí đi lại thuận tiện, không bị kẹt xe, qua các quận trung tâm đang phát triển chỉ cần 5p. Cho nên căn hộ quận 4 là căn hộ để ở và đầu tư tốt nhất hiện tại trên con đường Bến Vân Đồn. Và các dự án đang được quan tâm nhiều nhất như: dự án The GoldView quận 4, dự án Ascent Lakeside quận 7, dự án Masteri Millennium quận 4, dự án Diamond City quận 7,... đa số là của các tập đoàn lớn đã đón đầu tại xung quanh vị trí này từ 3 năm trước.

Tham khảo thêm tại : https://thegoldview.vn/