Cuộc sống ngày một phát triển nên chạy theo đó là những hệ lụy của biết bao nhiêu vấn đề, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm ngày một tăng cao. Một trong những vấn đề đó là bất cập hiện nay đó là thước trừ sâu đang bị ô nhiễm vào nguồn nước bởi người nông dân đang lạm dụng quá nhiều vào loại chất hóa học để giúp cây phát. Vậy câu hỏi đặt ra là máy lọc nước có lọc được thuốc trừ sâu ?
Xem thêm:


1, Ta nên hiểu thuốc trừ sâu là gì?
Thuốc trừ sâu là các chất dùng để ngăn chặn, phá hủy hoặc kiểm soát sâu, côn trùng, các loại động thực vật ảnh hưởng vô cùng lớn đến sản xuất.
Sử dụng thuốc trừ sâu là một phương pháp được người nông dân áp dụng để phòng tránh sâu bệnh cho cây trồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp và hiện nay do kinh tế phát triển lại thêm những loại thuốc tăng trưởng cho cây trồng đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng nguồn nước mặt và nước ngầm bị ô nhiễm những hóa chất độc hại.
2, Thuốc trừ sâu ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường
Ở nước ta, đặc biệt là vùng nông thôn hiện nay vẫn còn sử dụng rất nhiều những nguồn nước giếng khoan. Đây là nguồn nước có chứa nhứng chất độc hại, các thứ kim lọa nặng và chứa thuốc trừ sâu nhiều nhất bởi thuốc trừ sâu sau khi được sử dụng vào thực vật, chúng sẽ tích tụ trong đất, thẩm thấu vào nguồn nước ngầm, gây nên tình trạng ô nhiễm cho nguồn nước.

Mặc dù có nhiều lợi ích trong nông nghiệp nhưng thuốc trừ sâu lại chứa độc tính cao và là mối nguy cơ sức khỏe đối với con người và các động vật vô hại khác trong tự nhiên.
Đặc biệt, tiếp xúc với thuốc trừ sâu qua nguồn nước sinh hoạt có thể gây ra một loạt các hiệu ứng xấu tới sức khỏe. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp lên da mắt và nghiêm trọng hơn là làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, suy giảm hoocmon và có thể gây ung thư.
Mặc dù có nhiều nhà máy xí nghiệp nhận ra mối nguy hại khi sử dụng chất hóa học này và đã có nhiều biện pháp để xử lí nguồn nước thải. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, chất lượng nước thải vẫn chưa được xử lí chặt chẽ, đặc biệt là những vùng sâu vùng sa chât lượng nước còn rất thấp.
Vì thế khoa học công nghệ ngày càng phát triển và cho ra đời những biện pháp giúp loại bỏ thuốc trừ sâu. Máy lọc nước là một giải pháp, vậy liệu máy lọc nước có lọc được thuốc trừ sâu ?