Mainboard laptop là gì?

Mainboard (bo mạch chủ) được ví như sương sống trong cơ thể con người. Nó là nơi gắn kết tuốt tuột các linh kiện và các thiết bị ngoại vi lại với nhau thành một khối thống nhất.

Chức Năng Chính Của Mainboard Laptop

- Mainboard là một bản mạch liên kết quơ các linh kiện và thiết bị ngoại vi thành một bộ máy hợp nhất
- Mainboard điều khiển tốc độ và đường đi của luồng dữ liệu giữa các thiết bị.
- Điều khiển, phân phối điện áp cung cấp cho các linh kiện gắn trên Mainboard.
- ngoại giả Mainboard còn là linh kiện quyết định đến “tuổi thọ” của nguyên một bộ máy vì chỉ có có “em nó” mới biết là “mình” có thể nâng cấp lên tới mức nào.

xem thêm >> các lỗi thường gặp đối với bàn phím laptop
Mainboard laptop Sony Vaio[/caption]
Mainboard laptop là bộ phận chính giúp điều khiển mọi động của laptop, nó có nhiều mạch kết liên với các bộ phận khác như IC, chipset, tụ điện,... Nếu chẳng may main bị lỗi, hư thì sẽ khiến cho laptop hoạt động chập chờn hoặc ngừng hoạt động. Do đó, khi có những triệu chứng hư main laptop sau thì bạn nên chú ý và đem máy đi kiểm tra ngay tránh để lau làm laptop hỏng hóc nặng thêm.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG HƯ MAIN LAPTOP THƯỜNG GẶP

Mainboard là bộ phận chính giúp điều khiển mọi động của máy tính, nó có nhiều mạch liên kết với các bộ phận khác như IC, chipset, tụ điện, Khe Ram Laptop, Ổ Cứng... Nếu chẳng may main bị lỗi, hỏng hóc thì sẽ khiến cho laptop ngừng hoạt động. Do đó, khi có những triệu chứng hư main laptop sau thì bạn nên chú ý và đem máy đi rà soát ngay.

Lỗi main thường do rất nhiều nguyên nhân đem lại như hỏng chân VGA, laptop bị quá nhiệt, quạt tản nhiệt bị hỏng khiến máy bị quá nhiệt… Tuy nhiên, các lỗi về main thường rất khó phát hiện và chỉ khi lỗi trở nặng, rất khó cứu chữa thì người ta mới đem máy đi sửa.

Triệu chứng laptop bị hư main[/caption]
thành ra, chỉ cần có một vài triệu chứng sau thì bạn nên đặc biệt lưu ý, đó là:

- Lỗi VGA khiến phát động máy vẫn chạy nhưng không lên hình.

- Lỗi Bios: máy mở vẫn chạy nhưng không lên hình, hai đèn numlock và caplock lấp láy liên tục.

- Lỗi khe ram: máy không hiện hình ảnh, khi chạy thì có tiếng bip

- Lỗi phù tụ: máy hay treo giữa chừng, màn hình không hoạt động do nguồn điện không ổn định.

- Lỗi card sound: laptop không phát ra âm thanh

- Lỗi IC, I/O điều khiển thiết bị ngoại vi: máy không nhận bất kì thiết bị ngoại vi nào như: chuột, bàn phím, USB, HDD…

- Lỗi mạch sạc: laptop không sạc được pin dù đã soát sạc và pin vẫn thường nhật.

- Lỗi nguồn: máy hoạt động chợp chờn hoặc hoàn toàn không lên nguồn

Đây là những triệu chứng hư main laptop phổ quát thường gặp ở tất các loại Laptop. Bởi vậy, khi bạn phát hiện ra những triệu chứng như trên thì laptop của bạn có dấu hiệu hư main laptop. Nên khi thấy triệu chứng như vậy chúng ta nên thẩm tra, sửa sớm để khắc phục lỗi trên mainboard laptop giúp laptop hoạt động tốt, ổn định lại sớm. Không nên để lâu, lỗi nảy càng nặng thì tổn phí chúng ta sửa sang càng cao và có nguy cơ mainboard laptop chúng ta bị hỏng hóc luôn, không thể khôi phục khắc phục được.

Nên Sửa Mainboard laptop ở đâu

Đối với các lĩnh vực khác như thay thế linh kiện, sửa chữa linh kiện, nâng cấp laptop hay cài đặt phần mềm thì nhiều nơi có thể nhận, có thể đảm bảo khắc phục được cho laptop của chúng ta. Còn đối với việc hư mainboard laptop thì chúng ta phải tìm cho mình địa chỉ chuyên nghiệp, địa chỉ uy tín để chúng ta khắc phục lỗi này.

Tại tỉnh thành Hồ Chí Minh - Hiển Laptop là một trong những thương hiệu hàng đầu và phát triển mạnh mẽ nhất. Về sự chuyên nghiệp uy tín trong lĩnh vực laptop và cả về giá thành rẻ cạnh tranh về mọi lĩnh vực laptop: Sửa Laptop, linh kiện laptop chính hãng, laptop ... giá rẻ hàng đầu TPHCM. Nên khi quý khách có những triệu chứng về main laptop, cần sửa main laptop thì Hiển Laptop là sự chọn lựa uy tín nhất, hoàn hảo nhất cho dịch vụ sửa laptop của bạn.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Ổ cứng laptop, SSD, Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop, pin laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com