Mùa đi phượt Hà Giang

Mọi người vẫn thường truyền tai nhau: Hà Giang mùa nào cũng tuyệt đẹp. Và, hấu hết những tay phượt chuyên nghiệp đều không hề phủ nhận điều này, Hà Giang nổi tiếng không chỉ có Cao Nguyên Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, Mã Pì Lèng, Dinh họ Vương… Mỗi mùa đi qua, Hà Giang như khoác lên mình một màu áo mới, mỗi màu áo lại ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn thú vị mà ai cũng mong muốn được một lần đến khám phá vùng đất này.

Tuy nhiên, nếu chọn được thời điểm thích hợp để đến với Hà Giang, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng vùng đất này đang chiềm ngập trong những sắc hoa. Chẳng hạn:

+ Từ cuối tháng 10 – 12: Dân phượt chẳng ai bảo ai cứ thi nhau kéo về vùng đất này để chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch – thứ mà dân phượt thường gọi là “đặc sản” của họ. Còn gì tuyệt với hơn khi bạn được ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch tim tím chạy khắp các sườn đồi.

+ Khoảng tháng 11 – 12: Hà Giang lại được tô điểm bằng màu hoa Đào, hoa Mận thi nhau khoe sắc. Có đến Hà Giang vào mùa này, bạn mới có thể cảm nhận được hết sức sống của vạn vật tại vùng đất cao nguyên đá này.

+ Mùa thu thì Hà Giang lại được điểm tô thêm bằng màu xanh ngát của những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Theo kinh nghiệm của dân phượt chuyên nghiệp, bạn nên tránh đến Hà Giang vào mùa hè vì thường có những cơn mưa bất chợt, điều này có thể làm cản trở hành trình khám phá của bạn đấy.Nên chọn ôtô hay xe máy là phương tiện chính của mình?

Với cư dân phượt thì xe máy luôn là phương tiện được ưu tiên hàng đầu. Bởi, bạn hoàn toàn có thể tự do về giờ giấc cũng như thoải mái khám phá những điểm đến mà bạn muốn đến.

Những kinh nghiệm du lịch Phượt Hà Giang bạn nên biết

Nếu bạn chọn phương tiện di chuyển là xe máy, bạn nhớ mang theo: Giấy tờ xe, mang theo xăng dự phòng, đồ vá xe,… Đường lên Hà Giang thường có rất nhiều đoạn xấu, lại không có chỗ sửa xe, bạn cần chuẩn bị thật tốt để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Bạn nên chọn những loại áo lông vũ vừa nhẹ vừa ấm – nếu bạn đến Hà Giang vào mùa Đông. Bạn cũng đừng quên mang theo những chiếc áo ấm dù đến Hà Giang vào mùa hè vì thời tiết vùng cao thường chuyển lạnh khi về đêm.

Nguồn: dulichnamchau.org