thị trường bđs nghĩ dưỡng
Theo tổng cục du lịch, năm 2018 Việt Nam đã phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa, khoảng 15,6 triệu khách quốc tế với tổng doanh thu đạt 620,000 tỉ đồng. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, số lượt khách quốc tế đến tham quan đã xấp xỉ con số 5 triệu lượt. Đây là những tín hiệu đáng mừng đối với sự tăng trưởng ổn định của ngành du lịch nước ta

Cuộc sống bề bộn nhiều áp lực càng khiến nhu cầu du lịch của người dân Việt Nam ngày một tăng cao. Trong dịp noel 2018 và tết dương lịch 2019, các thành phố du lịch biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Mũi Né …. đã phục vụ tổng cộng hàng trăm ngàn lượt khách nội địa với công suất phòng gần như được lấp kin, đạt ngưỡng 70-90%.

Dịp lễ mừng ngày Thống nhất và Quốc tế Lao động 2019 kéo dài từ 27/4 đến 1/5 vừa qua, hàng trăm nghìn lượt khách đổ đến Vũng Tàu, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Nghệ An... giúp doanh thu từ du lịch nghỉ dưỡng biển khởi sắc. Đến chiều 30/4, thành phố Vũng Tàu đã đón khoảng 350,000 lượt khách. Tại Quảng Ninh, các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn đã đón khoảng 600 nghìn lượt khách trong 5 ngày. Biển Cửa Lò trong 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ đã đón hơn 200 nghìn lượt khách. Biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) cũng đón hơn nửa triệu khách, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018… Tổng lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong dịp lễ vừa qua là 72.500 lượt, tăng 45% so với lễ năm 2018, trong đó khách quốc tế chiếm 7.950 lượt, tăng hơn 39%. Tình trạng cháy phòng diễn ra hầu hết tại các khu nghỉ dưỡng biển trên cả nước, công suất sử dụng buồng đạt ngưỡng 100%.
Thị trường bđs nghĩ dưỡng
Du lịch biển Việt Nam đang chứng kiến những bước tiến vược bật về tốc độ tăng trưởng cũng như cải thiện về chất lượng dịch vụ. Nhu cầu địa điểm lưu trú của khách hàng tăng cao, đồng nghĩa với tiềm năng của thị trường bđs nghĩ dưỡng ngày càng được mở rộng. Đối với các chủ đầu tư, đây là cơ sở đảm bảo doanh thu nhờ vào lượt khách ổn định cũng như tín hiệu khả quan để hình thành các dự án mới. Đối với nhà đầu tư, đây là cơ hội để tận hưởng trọn vẹn những giây phút thư giãn thảnh thơi bên gia đình và bạn bè, đồng thời thu về lợi nhuận ổn định hàng năm.

Với những con số khả quan của ngành du lịch trong quý 1, tuy phải đối mặt với nhiều thách thức, 2019 vẫn được dự báo là một năm phát triển ổn định của thị trường bđs nghĩ dưỡng Việt Nam với việc đưa vào vận hành và xây dựng nhiều dự án mới, đáp ứng phần nào thiếu hụt trong nguồn cung dịch vụ lưu trú cho khách du lịch hiện tại.
>>>Xem thêm thị trường bđs nghĩ dưỡng