Đối với nhiều người, thì việc giải trí laptop có lẽ là phương tiện đa năng, toàn diện nhất dành cho người dùng. Chúng ta có thể nghe nhạc, xem phim, chat voice, hát karaoke... trên 1 chiếc laptop. Nó rất hữu dụng và đa năng đối với người dùng phải không nào.

- Một ngày đẹp trời, bạn đang muốn tiêu khiển với laptop của mình bằng một bản nhạc, một bộ phim hay nhưng chiếc laptop tự dưng mất âm thanh. Tại sao laptop bị mất âm thanh? Cách khắc phục với từng trường hợp như thế nào? Người dùng chỉ muốn sao nhanh thiệt nhanh để khắc phục tình trạng laptop bị lỗi âm thanh này để tiếp túc công việc hay giải trí của mình. Sau đây, hay cùng hiển laptop tìm hiểu và khắc phục những lỗi hệ trọng đến laptop không nghe âm thanh được mà chúng ta không cần phải mang chiếc laptop ra ngoài trung tâm, cửa hàng để tu tạo nhé: vừa mất thời kì, không an toàn vì sợ luộc đồ, và tốn nhiều phí tổn sang sửa nữa.

xem thêm>> 2 ram khác bus có chạy cùng nhau được không
NGhe nhạc, xem phim giải trí với chiếc laptop[/caption]
Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Laptop Bị Lỗi Âm Thanh

1. vì sao laptop bị mất âm thanh? trước nhất bạn hãy soát biểu trưng âm thanh có bị đánh dấu chéo đỏ hay không, có thể ai đó đã vô tình tắt loa của bạn. Nhấp chuột phải vào biểu trưng loa, chọn Volume Mixer, đảm bảo không có mục nào bị tắt hay bị chỉnh quá thấp.
[caption id="attachment_48475" align="aligncenter" width="600"] Xem tượng trưng âm thanh Laptop Có bị đánh dấu x hay không[/caption]
Nhấp chuột phải vào biểu trưng loa, chọn Playback devices, hãy chắc chắn rằng mục Speaker của bạn có vết tích màu xanh cho thấy đang hoạt động.

2. Tại sao laptop bị mất âm thanh? duyên cớ cũng rất có thể do xung đột phần mềm khi phát động Windows.

Với trường hợp này, việc làm đầu tiền và công dụng nhất đó là chúng ta hay tắt laptop và phát động lại laptop của mình. Sau khi khởi động lại xong, chương trình trên hệ điều hành được chạy lại mới, khắc phục tình trạng xung đột phần mềm, khiến laptop chúng ta có thể nghe nhạc lại thông thường.
[caption id="attachment_48477" align="aligncenter" width="1024"] phát động lại giúp khắc lỗi laptop bị lỗi âm thanh[/caption]
3. vì sao laptop bị lỗi âm thanh? Nếu bạn không thấy biểu trưng loa hay biểu trưng loa bị đánh dấu x dưới góc bên phải gần đồng hòa. Có thể là do trình điều khiển driver bị lỗi hoặc không cân xứng với hệ điều hành. Chúng ta hãy gỡ ra và tiến hành cài lại cho laptop của chúng ta. Việc tiến hành cài lại khắc phục như sau:

Chuột phải vào Computer => Manage = > Device Manager (hoặc trực tiếp gõ Device Manager vào ổ lùng của Windows) => Sound, video and game controllers => chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.
[caption id="attachment_48478" align="aligncenter" width="500"]
Lỗi laptop bị mất âm thanh do driver[/caption]
khởi động lại laptop, Windows sẽ tự nhận driver âm thanh mới cho laptop.

Nếu Windows không tự nhận driver âm thanh, tiến hành cài đặt driver bằng một trong những phương án:

Tải về driver easy, cho chương trình này thực hành quét để phát hiện các driver còn thiếu, nhấn download để chọn tải về driver.
Gõ xác thực tên dòng máy bạn đang dùng trên website chính của hãng để tìm các diver cân xứng cho máy.
Update driver bằng cách: Click chuột phải vào Computer=> Manager=> Device Manager trong cửa sổ Computer Management.=> nhấp đúp chuột trái vào Sound, video and game controller => click chuột phải vào High definition Audio device => Update driver software => Browse my computer driver software => Let me pick from list of device => have disk => browse => Tìm đường dẫn Driver card sound r209 trong tệp vista => HAD => Khung hiển thị mới hiện ra, chọn cái có dấu xanh phía trước.4. Tại sao laptop bị lỗi âm thanh? Nếu bạn đang sử dụng loa ngoài, tai nghe, hãy ngắt kết nối để soát laptop có âm thanh hay không.

Khi bạn đã loại trừ được toàn bộ các khả năng trên, lỗi laptop bị mất âm thanh xác định do phần cứng của máy:

- Lỗi đứt dây loa, lỏng cáp nối.
- Lỗi chập cháy loa.
- Lỗi không nhận thiết bị ngoại vi do mainboard.

Hiển Laptop - Địa chỉ khắc phục lỗi laptop bị mất âm thanh mau chóng uy tín nhất

Đối với trường hợp này, việc khắc phục tu sửa loa laptop ngoài tầm tay của chúng ta. Tốt nhất chúng ta nên mang laptop của mình đến với các trung tâm uy tín để khắc phục sửa chữa lỗi này. Tại đây, với kinh nghiệm và công cụ chuyên nghiệp họ mới soát và khắc phục chuẩn xác cho chúng ta được. Tại đô thị Hồ Chí Minh, chúng ta có thể tham khảo một số địa điểm trọng tâm uy tín lớn trong lĩnh vực sửa chữa laptop như: Phong Vũ, FPT, Thế Giới Di Động... Và địa điểm chẳng thể không nhắc đến đó là Hiển Laptop. Tại đây, với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, chuyên khắc phục các lỗi về laptop một cách mau chóng và chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, tuốt tuột các sự cố loa laptop đều được Hiển Laptop sửa nhanh, thời gian sửa sang chỉ 15 – 45 phút:

Gắn lại cáp kết nối: những va đập mạnh, bụi bẩn, côn trùng chui vào máy khiến cáp nối loa với main bị lỏng gây mất âm thanh
Vệ sinh loa: bụi bẩn bám quá nhiều trên màng loa là nguyên do khiến âm thanh phát ra quá nhỏ, loa bị rè.
Sửa lỗi chip điều khiển: loa laptop được điều khiển bởi một chip trên main, lỗi hở chân chip sẽ khiến loa không hoạt động được
Thay loa laptop: bạn làm đổ nước lên loa laptop khiến loa bị chạm, cháy mạch, trường hợp này sẽ cần thay mới loa laptop .

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop, Laptop Cũ Gò Vấp… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com