Tháp hạ nhiệt hay tháp giải nhiệt là hệ thống không thể thiếu hiện nay tại các nhà máy điện, các nhà xưởng dây chuyền sản xuất hoặc tại các nhà máy điện. Đây là hệ thống phân tán nhiệt lượng và làm mát nước điều hòa, máy sản xuất hoặc máy phụ trợ, hoạt động theo nguyên lý từ lỏng thành khí và bay hơi. Tháp giải nhiệt được sử dung rộng rãi bởi hệ thống này làm giảm nhiệt độ của nước hiệu quả hơn so với các hệ thống sử dụng không khí để làm mát.

Khi đầu tư tháp giải nhiệt, người dùng không chỉ để ý tới hiệu suất của hệ thống mà còn cần chú ý tới thiết kế ngoại hình của tháp. và tháp giải nhiệt chủ yếu hiện nay có 2 loại đó là tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông. Vậy đặc điểm của từng loại tháp là gì, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết hơn.

Đặc điểm của tháp hạ nhiệt trònTháp giải nhiệt tròn được sử dụng phổ biến hiện nay

– Tháp giải nhiệt nước tròn là đồ vật được bề ngoài tháp giải nhiệt theo dạng tròn, dễ lắp ráp và ko chiếm nhiều không gian lắp đặt. Vỏ tháp và chân đỡ vỏ bồn đều được khiến từ vật liệu sợi thủy tinh hoặc thép chống gỉ, ko lão hóa, chống ăn mòn, chống nước phải có độ bền dài lâu. Tháp tròn cũng mang kích thước đa dạng, từ tháp nhỏ, trọng lượng nhẹ như tháp 10RT, 15RT đến tháp mang kích thước to như tháp 500RT, tháp 800RT,…Nhờ đó, khách hàng sở hữu thể dễ dàng mua mua được sản phẩm mê say có nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính và khoảng trống lắp đặt của siêu thị mình.

– Ngoại trừ điểm cộng về thiết kế, tháp hạ nhiệt công nghiệp dạng tròn còn với hiệu năng đáng nể. Cụ thể, vì được mẫu mã dạng tròn buộc phải khi vận hành tháp hầu như không chịu ảnh hưởng bởi hướng gió. Nhờ mẫu mã tháp giải nhiệt nước này, tình trạng hao hụt áp suất bên trong tháp không đáng đề cập, giúp thứ vận hành hiệu quả và tiết kiệm tối đa mức giá.

Đặc điểm của tháp giải nhiệt nước vuôngTháp giải nhiệt vuông được ứng dugnj phổ biến trong công nghiệp

– Tháp được kiểu dáng theo 1 hệ thống khép kín hoàn chỉnh, cấu trúc nhẹ vì dùng phụ tùng dạng rời, khiến cho từ những vật liệu siêu bền và nhẹ như sợi thủy tinh hay thép chống gỉ. do đó, người dùng có thể dễ dàng vận chuyển, lắp đặt tháp ở phần lớn diện tích mà ko chiếm phổ biến diện tích. ko kể đó, tháp vuông cũng không cần về khoảng bí quyết lắp ráp nên các tháp sở hữu thể kết nối sở hữu nhau thành 1 cụm với công suất to hơn, giúp đáp ứng tốt nhu cầu giải nhiệt cho các khu công nghiệp có nhiều máy móc mà ko chiếm không gian lớn như tháp tròn truyền thống.

– Khác mang tháp tròn, tháp vuông với tấm tản nhiệt được kiểu dáng sở hữu bề mặt trải rộng, hình sóng được nối tiếp nhau, sản xuất nước thống nhất với tốc độ dòng chảy phải chăng nên mặt phẳng tiếp xúc giữa nước có không khí sẽ rộng hơn. Nhờ thiết kế này, hiệu quả khiến mát nước của tháp sẽ cao hơn. ngoài đấy, vì họng quạt của tháp hạ nhiệt nước dạng vuông sở hữu hình dáng giống ống thông gió tashin buộc phải cũng mang đến hiệu quả thông gió tương đối thấp. vì thế, motor tháp ko phải hoạt động quá phổ biến nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất giải nhiệt nước tối đa, giúp tiết kiệm nhiều điện năng sử dụng.

Thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện hơn về 2 hình thức thiết kế tháp giải nhiệt phổ biến hiện nay là tháp tròn và tháp vuông. Việc hiểu rõ về sản phẩm sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm mua được thiết bị phù hợp cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu chọn mua tháp giải nhiệt hoặc cần tư vấn lắp đặt, sử dụng hoặc bảo trì tháp hạ nhiệt hãy liên hệ ngay đến điện máy Hoàng Liên chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ kịp thời.