Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam những năm gần đây đang ngày càng nhận được sự chú ý từ các ông lớn trong giới đầu tư. Đánh giá được khả năng sinh lời của thị trường này, hàng loạt các địa điểm tiềm năng được đưa vào tầm ngắm để phát triển dự án nghỉ dưỡng mới.

Xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng
Nếu nói du lịch nghỉ dưỡng mang lại lợi nhuận khủng cho chủ đầu tư, vậy vai trò của chủ đầu tư đối với địa phương phát triển dự án là gì? Hãy củng phân tích một số ví dụ cụ thể sau để thấy được vị trí quan trọng của các ông lớn trong cuộc đua phân khúc nghỉ dưỡng đầy năng động.
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc
Được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng, tuy nhiên sau một thời gian được đầu tư ồ ạt cùng hàng loạt các dự án, Phú quốc dần mất đi sức hút ban đầu với đấu hiệu chậm lại của tốc độ giao dịch. Đến giai đoạn cuối năm 2018, sự xuất hiện của của các ông lớn bất động sản với hàng loạt công trình tầm cỡ cũng và chiến dịch tập trung phát triển cơ sở giao thông hạ tầng địa phương đã giúp hâm nóng lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phú Quốc một lần nữa. Theo dự kiến cuối năm 2018, sẽ có khoảng 370.000 tỷ đồng được “rót” vào Đảo Ngọc để khai thác thị trường bất động sản.
Sự ra mắt của ****** Corona, ****** đầu tiên cho phép người Việt trải nghiệm đã đem lại sức hút không thể chối bỏ với khách du lịch trong và ngoài nước, đánh dấu một bước ngoặt mới của du lịch Phú Quốc. Ngoài ra sự xuất hiện của các siêu dự án như Grand World từ chủ đầu tư New Vision hay các các dự án từ Sungroup, Bimgroup, CEOgroup đã một lần nữa giúp Phú Quốc trở thành tâm điểm bất động sản nghỉ dưỡng, số lượt giao dịch cũng như giá nhà đất vùng lân cận đều tăng trưởng theo hướng tích cực. Nhìn chung, các dự án đã góp phần tạo nên lý do thu hút du khách đến với Đảo Ngọc, hàng loạt dịch vụ phục vụ giải trí được ra mắt, hâm nóng lại thị trường giao dịch, góp phần thúc đẩy kinh tế vùng và ngành du lịch nơi đây ngày một phát triển.
Làn sóng bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang
Từ lâu Nha Trang đã nổi danh là một trong những thành phố biển du lịch hàng đầu Việt Nam, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên Nha Trang lại đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung dịch vụ lưu trú. Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa cho thấy, toàn tỉnh có 735 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 38 nghìn phòng, trong đó, tổng số cơ sở 3-5 sao là 111 cơ sở với hơn 20 nghìn phòng. Tuy nhiên, lượng phòng từ 3 đến 5 sao mới chỉ đáp ứng tỷ lệ 51,8% nhu cầu lưu trú chất lượng cao đạt chuẩn. Theo CBRE, tỷ lệ phòng 4-5 sao tại Nha Trang chỉ chiếm hơn 32%, đạt 13,7 nghìn phòng, quá khiêm tốn so với tỷ lệ 80% tại Phuket (Thái Lan). CBRE dự báo, lượng phòng khách sạn 4-5 sao, condotel và villa tại Nha Trang đến năm 2020 sẽ đạt hơn 34 nghìn phòng. 2020 dự báo sẽ đón 10-10,5 triệu lượt khách quốc tế mà thực tế con số 10 triệu lượt đã vượt qua từ năm 2016 (trước 4 năm so với dự báo). Sự tăng trưởng vượt bậc đó đã tạo ra những tác động đột phá đến nhiều ngành, lĩnh vực trong đó có đầu tư vào bất động sản du lịch.
Việc các ông lớn bất động sản tập trung phát triển dự án tại Nha Trang không chỉ giúp giải quyết vấn đề “cầu lớn hơn cung” của thành phố mà còn tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn của du lịch nghỉ dưỡng nơi đây. Du lịch phát triển kéo theo tăng trưởng các dịch vụ liên quan như nhà hàng ăn uống, mua sắm, giao thông vận chuyển, hàng không…mang đến cho kinh tế thành phố những dấu hiệu đáng mừng.

Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang
Nhìn chung, tầm ảnh hưởng của các ông lớn đầu tư đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, mà cụ thể là đến tốc độ tăng trưởng kinh tế địa phương nói chung và sức nóng bất động sản nói riêng là không thể phủ nhận. Khi kinh tế phát triển, đời sống người dân cải thiện, các tiêu chuẩn xã hội ngày một nâng cao, xa hơn là thay đổi tòan diện cả bộ mặt kinh tế và xã hội của đất nước. Về phía chủ đầu tư, lợi nhuận khủng thu về là cơ sở để hình thành thêm nhiều dự án mới sau này. Có thể nói đây là một mối quan hệ tương sinh hai bên cùng có lợi, cho cả bên phát triển dự án và kinh tế địa phương.