YouTuber nổi tiếng EverythingApplePro có trong tay ốp lưng tiết lộ thiết kế gần như chính thức của mẫu iPhone sẽ ra mắt vào tháng 9.

Có thể thấy thiết kế của chiếc ốp lưng này hoàn toàn tương đồng những ảnh rò rỉ trước đó. Đây có thể xem là thiết kế iPhone gây tranh cãi nhất trong nhiều năm qua khi phần khoét "tai thỏ" vẫn còn, đặc biệt là cụm camera sau lớn chưa từng có trên một chiếc iPhone.

Ngoài ra, nút gạt chỉnh chế độ rung trên iPhone 11 sẽ có thiết kế mới, gạt theo chiều dọc thân máy thay vì ngang. Thiết bị cũng sẽ dày và nặng hơn, dù cho iPhone XS Max đã là một trong những smartphone nặng nhất hiện nay. Thay đổi tích cực duy nhất có lẽ là iPhone 11 sẽ chuyển sang cổng USB-C thay vì Lightning. Cổng kết nối mới đã bị rò rỉ trong iOS 13.

>> iPad Air 2
>> iPad 2018
>> iPad Pro

Mới đây, Giám đốc thiết kế Jony Ive đã rời Apple. Nguồn tin từ Bloomberg cho rằng ông đã không tham gia nhiều vào thiết kế sản phẩm cho Apple từ sản phẩm Apple Watch năm 2015. Theo WSJ, lý do Ive ra đi có thể đến từ mâu thuẫn với hội đồng quản trị Apple.

Không rõ Jony Ive tham gia bao nhiêu vào phần thiết kế của iPhone 11, nhưng những hình ảnh rò rỉ tới giờ đều cho thấy ngoại hình khá thô của mẫu iPhone này.

Dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới, iPhone 11 có thể là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị 3 camera sau. Apple sẽ mang một ống kính siêu rộng lên iPhone 11 và 11 Max, giúp hoàn thiện bộ ba camera mới. Ngoài ra, máy cũng sẽ nâng cấp về chip xử lý và khả năng sạc không dây 2 chiều.

Ra đời khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa được khép lại, iPhone 11 có thể sẽ đắt hơn hoặc khiến tỷ suất lợi nhuận của Apple suy giảm vì chi phí sản xuất cao hơn. Tờ Daily Mail trích lời chuyên gia cho biết cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể khiến chi phí sản xuất iPhone 11 tăng tới 300 USD.