“An cư lạc nghiệp” để xây 1 vi la chọn vị trí là cực kỳ quan yếu bởi thế bữa nay biệt thự FLC Hạ Long xin san sẻ đôi để bạn sở hữu được ngôi vi la như mong muốn nhé.


Biệt thự khác với các kiểu nhà ở khác bởi các thuộc tính tự nhiên. Các biệt thự có cảnh quan khác biệt, không khí thoáng đãng khiến cho những người sống trong đó có cảm giác được hòa cùng với thiên nhiên hơn.

Thế đất phải bằng phẳng

Bạn nên thích chọn vị thế bằng phẳng để xây biệt thự do nếu xây nhà trên 1 thế đất bị nghiêng sẽ khiến những người sống trong mái nhà đó có cảm giác lo lắng .

Nếu xét từ góc độ khoa học, mái nhà được xây trên địa hình phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì khi chọn cần Rõ ràng để ý nhìn nhận môi trường xung quanh.

Nếu cửa chính của mái nhà đối diện với vách núi dốc thì đấy không phải chỗ ở thích hợp. Trong phong thủy học, thích hợp nhất là khi bạn xây nhà có phần lưng tựa vào núi. Nó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình bạn có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Nhà phải ở chính hướng

Đó chính là hướng: Chính Nam chính Bắc, chính Đông chính Tây, chính Tây Bắc - Đông Nam, chính Đông Bắc - Tây Nam. nhắc ra thì chỉ mang 4 hướng nhưng thực tại là với 8 hướng. Cụ thể: Tọa Đông triều Tây, tọa Tây triều Đông, tọa Tây Bắc triều Đông Nam và tọa Đông Nam triều Tây Bắc, tọa Đông Bắc triều Tây Nam, tọa Tây Nam triều Đông Bắc, tọa Nam triều Bắc và tọa Bắc triều Nam.

Hướng Nam nên để đất trống

Tại sao lại như vậy, bởi vì để trống hướng Nam bạn có thể sắp xếp cho khuôn viên nhà như một vườn hoa, sẽ mang lại không gian thông thoáng cho mái nhà .

không nên chọn nơi “tạng phong tập khí”

Đó là nên chọn vị trí có gió nhẹ đây chính là vị trí khí lành để ở.

Còn nếu nhà ở vị trí gió quá to, theo phong thủy học sẽ bị gió thổi tán đi tài lộc, không có lợi cho chủ nhà.

Nền đất phải kiên cố

Nền đất cát được coi là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố, xây nhà không sợ nguy cơ sụt lún. một ưu điểm nữa của loại đất này chính là sự tương đối khô ráo, có lợi đối với việc phát triển của những vi khuẩn có lợi và có thể tự mình làm sạch thổ nhưỡng.

Nước dưới đất ít nhất phải cách móng nhà 0,5m, như vậy mới có thể phòng trừ khí lạnh và sự sụt lún, đồng thời cũng để ngăn chặn nguồn nước bị ô nhiễm.

Ngoài ra cũng không nên xây nhà trên đất hình tam giác. Đúng ra , xây đất trên đất hình tam giác không kinh tế và cũng không đẹp, tỉ lệ sử dụng đất không cao so với xây nhà trên mảnh đất hình chữ nhật hay hình vuông. Những góc còn thừa của đất hình tam giác khó dùng được vào việc khác cho hợp lý .

Ngoài ra , các góc của mảnh đất hình tam giác theo quan niệm tượng trưng cho nguy cơ xảy ra tai nạn xe cộ cho người sống trên mảnh đất đó.

Chất đất phải sạch sẽ

Khi xây biệt thự người ta rất để ý đến chất đất, bởi vì đất sạch sẽ sẽ khiến gia chủ có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, ngược lại chất đất kém làm cho gia chủ tâm trạng thấp thỏm bất an.

Đất phải trồng phổ quát cây xanh

Ngày nay khi tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh thì quỹ đất dùng cho việc trông cây, hoa cũng giảm dần đáng kể. Đối với những tòa biệt thự được xây dựng ở các thành phố phồn hoa cho dù cảnh quan thiết kế tương đối đẹp song người ta vẫn không thấy hài lòng vì không gian cho cây xanh quá ít.

Cây xanh giúp ngăn ngừa khói bụi, điều hòa không khí, mang đến không khí thư thái và giữ khí lành cho ngôi nhà của bạn.

FLC Hạ Long hội tủ hồ hết những cảnh quan độc đáo, ỷ sơn hướng hải thế đất hoàn hảo được coi là vùng đất an lành đem lại nhiều may mắn cho quý khách .