Đầu tiên, tòa chung cư phải có minh đường rộng. Cũng như những ngôi nhà độc lập chung cư vẫn có khoảng Minh đường khoáng đạt trước mặt. Đó là 1 khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là 1 tiêu chí tiên quyết khi chọn chung cư là nơi sinh sống.

Thứ hai, các tòa nhà chung cư không quá sát nhau. 1 chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng phù hợp đủ rộng giữa các khối nhà, tránh hình thành vùng sơn xuyên khe hẹp tạo gió hút nhà cao tầng đặt quá gần nhau.

Thứ ba, hướng của chung cư hay biệt thự thẳng góc với mặt cửa ra vào chính, các cửa chỉ là hướng phụ. Thường người ta hay muốn chọn hướng Nam hoặc Đông Nam bởi vì với lượng ánh sáng ổn định và gió mát mùa hè. Nên tránh hướng Tây, vì gió nóng mùa hè.

Các ban công cũng hết sức quan trọng do đây là khoảng ứng phó với thiên nhiên cũng như nắng gió bên ngoài.

Chọn căn hộ hợp phong thủy

Về hình dáng, nên thích chọn các ngoi nhà được thiết kế vuông vức tránh méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, theo phong thủy học thì không có lợi và khó xếp đặt nội thất bên trong.

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó biến đổi trong căn hộ chung cư.

Theo phong thủy học, khu vực trung tâm phải luôn sáng sủa, sạch sẽ vì vậy nếu thiết kế WC nằm ở giữa là điều cực kỳ tối kỵ và bất lợi về sức khỏe.

Bên cạnh đó, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Việc kiểm soát ko gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan yếu.

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho sản phẩm, chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự xếp đặt không gian và xếp đặt nội thất cho căn hộ của mình. hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không quan tâm các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Nguyên tắc mà phong thuỷ đưa ra là: Nếu số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không có lợi. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, thân chinh Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

ví như bạn quan tâm đến việc sắm vi la hay căn hộ về phong thủy thì có thể tham khảo 1 số Công trình của tập đoàn FLC như FLC Halong, FLC Luxcity. sở hữu mẫu mã hợp phong thủy nơi trung tâm liên lạc dễ dàng . tuy nhiên, Công trình FLC Hạ Long được coi là kỳ quan đứng giữa kì quan sở hữu nhiều chức năng ấn tượng . Ở Lux City Sầm Sơn bạn mang thể thu giãn có một mô phỏng bất động sản hoàn toàn mới Shoptel FLC Sầm Sơn với ngoại hình độc đáo sẽ mang lại cho bạn phổ biến trải nghiệm thú vị.