Nhắc đến Phú Quốc người ta không chỉ biết những địa điểm hút hồn khách du lịch như Bãi Sao, Bãi Dài, mũi Gành Dầu, Dinh Cậu, suối Tiên, suối Đá Ngọn…hòn đảo thanh bình này còn sở hữu Vườn quốc gia Phú Quốc– khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ở Phú Quốc. Cùng Phuquoc island tourism khám phá hệ sinh thái đa dạng này nhé.

Vườn quốc gia Phú Quốc


Vườn quốc gia Phú Quốc nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc , thực dân địa phận các xã: Bãi Thơm , Cửa Dương và Hàm Ninh của huyện đảo Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang.

Với tổng diện tích trên 31.422ha , Vườn quốc gia Phú Quốc được chia thành 3 phân khu chức năng , đó là: phân khu canh giữ nghiêm nhặt ( 8.786 ha ) , phân khu hồi phục sinh thái ( 22.603 ha ) và phân khu hành chính – dịch vụ – Học hỏi khoa học ( 33ha ).

Hệ thực vật ở Vườn quốc gia Phú Quốc khá phong phú. Thảm thực vật ở đây cốt tử là rừng thường xanh mọc trên địa hình đồi núi thấp với tổng số lượng lên tới vài trăm loài , bao gồm: các loài cây đại mộc ( tràm , đậu , vên vên , dầu song nàng , dầu cát , cầy , dẻ , săng sót , da , bứa , … ) , các loài phong lan quý ( Lan Vân Hài , Ái Lan Lá Đẹp , Âm Lan Núi… ) , các loài thảo dược quý ( hà thủ ô , bí kỳ nam , cam thảo , nhân trần , đỗ trọng , sa nhân… ) và một số loài sống ký sinh khác ( phong lan , dương xỉ , dây leo bông trắng… ).

Bên cạnh một hệ thực vật phong phú , hệ động vật ở đây cũng rất đa dạng bao gồm: 30 loài thú , trong đó 5 loài được ghi vào sách Đỏ Việt Nam như: sói rừng , khỉ bạch , vượn pillê…; 200 loài chim với 4 loài được ghi vào danh mục Đỏ của tổ chức IUCN và 3 loài ghi vào sách Đỏ Việt Nam; 50 loài bò sát , trong đó 9 loài được ghi vào danh mục IUCN và 18 loài ghi vào sách Đỏ trong nước…

Vườn quốc gia Phú Quốc


Vườn quốc gia Phú Quốc - Phu Quoc National Park đã cuốn hút nhiều khách du lịch đến với Phú Quốc nhờ cảnh đẹp thiên nhiên và những bãi biển hoang sơ , thêm nữa Phú Quốc rất có tiềm năng về du lịch sinh thái được chính quyền cho là một chiến lược lâu dài để phát triển kinh tế một cách bền vững , giảm thiểu những tác động của du lịch với môi trường tự nhiên.

Đến với Vườn nhà nước Phú Quốc , du khách đã đến với môi trường du lịch sinh thái quyến rũ. Du khách sẽ có dịp được dự khán tour du lịch trong vòng 4 tiếng đồng hồ để chinh phục và khám phá đỉnh Núi Chúa ở độ cao 565m – được coi là nóc nhà của Phú Quốc , trên Mạch núi Hàm Ninh. Đứng trên đỉnh Núi Chúa , du khách có thể cảm nhận niềm vui thắng lợi và ngắm nhìn không gian minh mông , bao la và rộng lớn; quang cảnh đầy thơm lựng , trữ tình của thiên nhiên. Từ đây nhìn xuống , Vườn quốc gia trông giống như một bức tranh thủy mặc: pha lẫn trong màu xanh sẫm của lá rừng , màu xanh ngọc lam của biển cả là những sắc hồng , sắc tím của các loài hoa sim , hoa mua , đặc biệt là sắc vẻ đan tươi của loài hoa hải đường – một loài hoa đặc trưng ở Phú Quốc.

Du lịch Phú Quốc , khách du lịch có thể chẳng những được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ mà xinh đẹp , thưởng thức các món ăn tuyệt vời , nghỉ ngơi tại các khu resort hiện đại đầy đủ tiện nghi như Song Xanh resort...

Phú Quốc thật sự là điểm đến đáng nhớ. Những con người thân thiện và lịch sự , chân chất và hồn hậu. Từ bác xe ôm nhã tới người chủ hàng ăn nhiệt tình dẫn khách đi chọn thuỷ sản. Những đứa trẻ nơi đây cũng thật dễ thương. Phú Quốc xứng danh đảo Ngọc – Ngọc về thiên nhiên trù phú tặng thưởng nơi này , núi rừng , sông suối , biển cả hòa quyện , và Ngọc trong chính mỗi tâm hồn của người dân Phú Quốc .