Với số tiền dưới 350 triệu đồng hiện tại bạn không thể mua cho mình một chiếc xe mới. Chính vì vậy, trong bài viết này, OtoS sẽ tư vấn, gợi ý cho bạn một số mẫu xe 4 chỗ đã qua sử dụng đang được đánh giá cao trên thị trường và đặc biệt là phù hợp với số tiền bạn hiện có.Mẫu xe đầu tiên và cũng là mẫu xe mà chúng tôi cho rằng phù hợp nhất với tiêu chí của bạn chính là Toyota Vios. Đây là mẫu sedan hạng B của Toyota đang được rất nhiều khách hàng tại Việt Nam lựa chọn. Hiện tại, Vios đang được phân phối với giá bán từ 564 đến 622 triệu đồng. Tuy nhiên, đó là giá bán cho những chiếc xe mới, trong trường hợp mua xe cũ, với số tiền khoảng 350 triệu đồng, bạn có thể mua những chiếc Vios cũ, có năm sản xuất từ 2007 đến 2009. Xét cơ bản, Vios là mẫu xe có thiết kế khá thực dụng, vừa đủ tiện nghi nhưng khả năng vận hành lại rất ổn định, bền bỉ và tiết kiệm.

>> Otos tham khảo giá bán xe chevrolet spark nhập khẩu, xe hơi chevrolet cruze giá bao nhiêu

Bên cạnh Vios, với số tiền kể trên, bạn vẫn có thể lựa chọn một số mẫu xe khác cũng khá tốt như Daewoo Lacetti đời 2008-2010, Mazda3 đời 2005-2006 hay Ford Focus đời 2006-2008, Honda Civic đời 2007…thường được các đại lý kinh doanh ô tô cũ rao bán với mức giá từ 300 – 400 triệu đồng. So với Toyota Vios, những mẫu xe này có ưu điểm là kích thước lớn hơn, rộng rãi hơn, tuy nhiên, đời xe lại sâu hơn (trừ Daewoo Lacetti) và do đó tỷ lệ rủi ro cũng cao hơn đôi chút

Ngoài ra, nếu muốn một an tâm hơn với một chiếc xe có còn khá mới, sản xuất từ những năm 2011 về sau thì bạn vẫn có thể lựa chọn dòng xe nhỏ. Những mẫu xe đáng cân nhắc như Kia Morning, Hyundai i10 hay Chevrolet Spart. Dòng xe hạng A này có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu, nhỏ gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, xét về thiết kế và trang bị lại thua kém hơn so với những mẫu xe hạng B hay hạng C.

Sau khi quyết định chọn mua xe, chúng tôi cũng lưu ý với bạn rằng việc mua bán ô tô đã qua sử dụng thường rất phức tạp, đòi hỏi bạn phải kiểm tra kĩ lượng chiếc xe trước khi đưa ra quyết định mua. Bên cạnh mẫu mã, điều quan trọng là với một chiếc xe chính là hệ thống vận hành, máy móc phải còn đảm bảo, không hỏng hóc.

Nếu bạn mua xe cũ lần đầu và chưa có kinh nghiệm thì nên tìm một người am hiểu và "sành" xe hơn đi cùng khi lái thử và kiểm tra chất lượng xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài kĩ năng cần thiết khi đi mua xe cũ thông qua một số bài viết như Mua ô tô đã qua sử dụng, cần chú ý những gì khi lái thử, Mẹo kiểm tra ô tô đã qua sử dụng trước khi ngã giá hay Những điều cần lưu ý khi mua xe ôtô đã qua sử dụng trên Otos.vn.

Trên đây là một số gợi ý từ đội ngữ tư vấn của OtoS, nếu có thắc mắc thêm, bạn vui lòng gửi email hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúc bạn sớm tìm mua cho mình một chiếc "xế hộp" ưng ý.