Nhiều người nghĩ, kê bàn ghế ăn ở bếp là được rồi. Nhưng thực sự không phải đơn giản như vậy.

Tránh kê bàn ghế ăn gần nhà vệ sinh
Như chúng ta biết, nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ. chính vì thế, nó tuyệt đối không được liên quan đến việc ăn uống. Khi ngồi gần đó, bạn dễ tưởng tượng, thậm chí cảm nhận những mùi khó chịu, làm mất đi cảm giác ngon miệng.Chính vì thế, không nên đặt bàn gần với nhà vệ sinh quá, tốt nhất là khi thiết kế, không xây bếp liền với nơi này.

Tránh xa xà nhà
Xà nhà không tốt cho bàn làm việc, bàn học của các bé và cũng không tốt cho bàn ghế ăn. Theo quan niệm phong thủy, nó có ảnh hưởng tiêu cực đến không khí sum vầy của cả gia đình cũng như tâm trạng của mọi người. chính vì thế, hãy khéo léo kê bàn ra chỗ khác nhé.Kê bàn ghế ăn nơi tối tăm, ẩm thấp
Những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng, không thông thoáng dễ làm cho chúng ta trở nên cáu giận và bí bách. Chính vì thế, kê bàn ăn ở khu vực này dễ làm mất đi cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng đến tâm trạng khi ăn. Đã ngồi vào bàn thì mọi thành viên nên cảm thấy thoải mái, vui vẻ và ấm áp. Nếu vị trí không đáp ứng được nhu cầu này thì nên thay đổi. Nơi ẩm thấp còn làm cho bàn ăn, thậm chí bàn văn phòng chân sắt, bàn gỗ nhanh chóng xuống cấp hơn điều kiện bình thường.