Máy bơm chìm nước thải khác với bơm chìm giếng khoan như thế nào

Đặc điểm chung của máy bơm nước thả chìm

Máy bơm nước thả chìm có đặc điểm chung đó là khi làm việc quờ phần máy sẽ được đặt chìm trong nước. Nhờ có kết cấu và được chế tác bằng công nghệ tiền tiến, do đó máy có khả năng giải nhiệt cũng như cách điện tốt. Loại máy bơm chìm này đáp ứng tốt nhu cầu bơm cấp nước, thoát nước cho gia đình, các công trình công cộng, trong ngành công nghiệp. Một số lĩnh vực thường dùng máy bơm nước thả chìm trên thực tiễn như:

Xem >>> máy bơm nước

Dùng trong xây dựng: Người ta dùng bơm chìm để bơm hút nước khi thi công hố móng ccác công trình xây dựng như: Cao ốc, cầu, đường, sân bãi... Máy bơm thả chìm còn được sử dụng trong các trạm xử lý nước thải, hút bùn, công rãnh, ao hồ, hút nước mưa. Với sự cơ động cũng như khả năng làm việc ở nhiều môi trường, tần suất làm việc liên tiếp thì máy bơm kiểu thả chìm thật sự có ích cho nhiều người.

Máy bơm thả chìm sử dụng trong nông nghiệp: Loại máy bơm chìm không chỉ dùng cho công nghiệp mà cả trong nông nghiệp cũng đang áp dụng các dòng bơm này vào hoạt động sản xuất. Nó được dùng để cung cấp nước cho trồng tỉa, chăn nuôi.

Máy bơm thả chìm dùng cho các ngành công nghiệp khác: Dòng bơm thả chìm được đánh giá là thiết bị chuyên dụng và có ích dành cho các ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt là trong ngành xử lý nước thải, cấp thoát nước. Do phù hợp với đặc thù của vận dụng, khả năng làm việc liên tiếp, thích hợp cho nhiều môi trường. nên bơm có thể dùng trong các hệ thống xử lý nước thải, bơm hút bùn, thoát nước mưa, bơm cống rãnh…


Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...entax-671.html

Điểm khác biệt giữa máy bơm chìm giếng khoan (bơm hỏa tiễn) và bơm chìm nước thải thả chìm (bơm thả tõm) như thế nào?

Về mẫu mã

Với thiết kế kiểu trụ tròn (hình hỏa tiễn) thường có chiều dài hơn 1 mét. Thân kim loại hoặc inox chống ăn mòn

Được thiết kế kiểu đứng, loại có đế, loại treo, thân kim khí không rỉ hoặc bằng nhựa.

Chức năng chính

Hầu như chỉ dùng để bơm nước sạch.

Có thể dùng để bơm nước sạch, nước thải, nước bùn, nước lẫn rác và bùn đặc.

áp dụng

Bơm thả chìm giếng khoan dùng cho các loại giếng khoan có mực nước sâu. Máy có khả năng đẩy cao, chống ăn mòn tốt

sử dụng chính là bơm nước thải, nước lẫn bùn, nước sạch.

tham số kỹ thuật

Cột áp bơm rất cao để có thể hút và đẩy nước từ những giếng khoan sâu, bơm nước cho vùng đồi núi

Bơm thả chìm nước thải cột áp và áp lực thường thấp hơn nhiều so với bơm chìm giếng khoan vì nó được thiết kế theo dạng cánh xoáy, cánh hở hoặc cánh ly tâm.

Đây chính là những điểm dị biệt của hai dòng bơm thả chìm giếng khoan và máy bơm nước thải. Qua đó khi sử dụng chúng ta nên căn cứ theo nhu cầu để mua cho hạp để đạt hiệu quả tốt nhất. Tránh mua nhầm sản phẩm sẽ chẳng thể phục vụ nhu cầu và gây phung phá.

Một số thương hiệu máy bơm thả chìm được nhiều người dùng

Máy bơm Pentax thả chìm

Máy bơm Ebara thả chìm

Máy bơm chìm Wilo

Máy bơm chìm NTP

Máy bơm chìm HCP

Máy bơm chìm Walrus

Xem >>> máy bơm Sumoto