Hoa hồng được xem là “nữ hoàng của các loài hoa” khi nở quanh năm, kèm theo ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu. Khi chọn hoa hồng để thờ cúng nhất định phải là hoa phải có màu đỏ tươi (tránh màu nhạt, hồng phớt, trắng,…) và không xen lẫn các hoa nhiều màu khác để tỏ sự tôn nghiêm.Cách cắm hoa hồng đỏ tươi:

Màu đỏ theo quan niệm là màu mang lại may mắn, vì thế năm mới hoa hồng đỏ là loại hoa rất chuộng cắm trong nhà. Bạn có thể thực hiện một vài kiểu cắm hoa hồng để bàn đơn giản để trang trí Tết. Với những kiểu cắm hoa đơn giản này, bạn chỉ cần cắm hoa hồng đỏ và dùng thêm một chút lá thiết mộc lan nữa là đẹp rồi đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 20 hoa hồng đỏ tươi thắm
- Bình hoa, xốp cắm hoa
- Nước, kéo cắt hoa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thấm nước ngấm đều miếng xốp rồi cho 2/3 miếng xốp vào bình.

Bước 2: Chọn một bông hoa hồng đỏ đẹp nhất, cao nhất cắm vào vị trí chính giữa của bình hoa. Tốt nhất nên cắt cành hoa có chiều dài ít nhất bằng 1/2 chiều cao lọ.

Bước 3: Lấy hoa hồng đỏ chính giữa làm gốc, chọn 5 bông hồng đỏ tiếp theo cắm 2 bên sao cho khoảng cách giữa các bông bằng nhau nhưng thấp hơn bông hoa chính giữa.

Bước 4: Lấy thêm 6 bông hồng đỏ cắt ngắn khoảng 10-15 cm so với những bông hoa đã cắm rồi lần lượt cắm đều 2 bên.

Bước 5: Cuối cùng, cắm những bông hoa còn lại vào khoảng còn trống nhưng phải thấp hơn, sâu hơn so với cành hoa chính để hoa hồng chưng bàn thờ tuy đơn giản nhưng rực rỡ, đầy đặn trên bàn thờ ngày Tết. Thế là chúng ta đã biết được cách cắm hoa hồng bàn thờ siêu đẹp.

Cách cắm hoa hồng bàn thờ đơn giản

Những lưu ý chọn hoa hồng để bàn thờ:

Để thể hiện cho sự thanh khiết, tôn kính chư phật, gia tiên và cầu mong điều tốt lành khi chọn hoa hồng cắm bàn thờ, cần lưu ý những điều sau:

- Nên chọn những bông nở vừa, không bị sâu đục lỗ hay úa lá. Theo quan niệm của người Việt, bình hoa dâng cúng cũng quan trọng và cần thiết như nén hương, chén nước…

- Chọn hoa hồng đỏ tươi, tránh màu nhạt, hồng phớt, trắng… không thể hiện được nét tôn nghiêm. Nên chọn những bông nở vừa, không bị sâu đục lỗ hay úa lá

- Nên chọn những bông hoa hồng tươi, nở đẹp, tốt nhất là hoa hồng đỏ mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn, hạnh phúc ngập tràn.

- Hạn chế xen lẫn nhiều màu hoa trong một bình hoa dâng cúng.

Lưu ý khi cắm hoa hồng bàn thờ

Trên đây là một số lưu ý để có cách cắm hoa hồng bàn thờ không những đẹp mà còn thanh tao. Hoa hồng vốn là loài hoa đẹp và rất dễ trồng, dễ mua. Với cách cắm hoa hồng để bàn thờ trên đây, mong rằng bàn thờ của các gia đình sẽ thêm rực rỡ và đón nhiều tài lộc, an lành.

Diachishophoa cam kết là nơi đặt hoa online uy tín và chất lượng nhất. Nếu bạn muốn đặt hoa online đùng ngại ngần gì mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình về dịch vụ nhé! Chúc bạn một ngày thành công.

Xem thêm: Cách cắm hoa đẹp