Trong bày bố phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy nên sử dụng các màu trắng, xanh lam, đen… Mặt khác, người mệnh thủy cũng có thể bài trí bể cá, chậu cây thủy sinh để gặp thuận lợi trong sức khỏe và công việc.

một số Dự án của tập đoàn FLC ngày nay đang khiến rất khả quan vấn đề phong thủy này như FLC Luxcity có vị trí tọa sơn hướng hải cộng mô phỏng Shophouse FLC Luxcity Sầm Sơn mới mẻ đầy lôi kéo . FLC Ha long sang trọng sang trọng. Du an FLC Halong hứa mang lại nhiều chức năng cũng như nội thất mẫu mã hoàn hảo cho mọi người.

1. Hướng nhà ở của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thuộc hướng Đông tứ mệnh cho nên hướng phù hợp là hướng Bắc những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. bên cạnh đó , phân các phòng như phòng ngủ, phòng khách, bếp đều cần cát hướng nên lựa chọn cửa chính quay về hướng này. Còn những phòng ngự sinh chính yếu là sự ô uế thì nên lựa chọn hướng xấu.

Bên cạnh việc tìm hướng sao cho tương xứng còn một số điều cấm kỵ và cách để làm cho sinh khí mạnh hơn mà gia chủ nào cũng cần làm không phụ thuộc vào mệnh. Bài trí nhà cho người mệnh Thủy các yếu tố về sức khỏe, may mắn, tài lộc, không nên kích hoạt thủy khí quá nhiều mà nên biết phối hợp, thêm một vài yếu tố thuộc hành Thủy có thể hóa giải.2. Màu sắc trang hoàng là nhân tố thiết yếu trong bày bố nhà ở cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành bạn có thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh, tương hợp. tức là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất.

Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen còn màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim và không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Màu xanh da trời là tốt nhất, do đo bạn nên sơn tường nhà màu này, dùng rèm cửa và nội thất có tông màu này cũng rất hợp tạo sự long lanh mà nhẹ nhàng.

Màu xanh mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải.

Màu xanh da trời nhẹ là sự chọn tuyệt vời cho công việc học hành, Điển hình thích hợp làm màu cho trần nhà. một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường. Màu xanh da trời trong phòng ngủ sẽ có 1 giấc ngủ yên bình và sâu hơn.

Màu xanh dương nhẹ nhàng đem lại sự năng động hoạt bát vào phòng khách. Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp.

Các màu xanh khác như xanh lá cây (Mộc), xanh biển đậm bạn có thể dùng để bày trí điểm xuyết trong nhà, do những màu như xanh lá, xanh biển nếu dùng toàn bộ sẽ gây nhức mắt.

Màu đen cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định chi tiết ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự vững chắc, bảo vệ cho gia chủ.

Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi giả dụ dùng quá phổ biến sẽ gây cảm giác nặng nề hà. Hãy đưa màu này vào thiết bị và hoa văn trong nội thất. hạn chế tiêu dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa), ko sử dụng trong phòng trẻ nhỏ, ko dùng rộng rãi ở phòng khách, phòng ăn. Bạn mang thể tiêu dùng màu đen ưng chuẩn đồ nội thất, khuông ảnh, sườn kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.Màu sắc có lợi nhất của người mệnh Thủy là màu trắng. Bạn cũng có thể muốn chọn màu trắng để bày bố nhà ở cho người mệnh thủy

3. Chất liệu và kiểu dáng đồ vậtCác chất liệu bằng kim loại, gỗ, thủy tinh sẽ rất hài hòa để sử dụng. Đồ vật nên dùng là hình lượn sóng, hình trụ, trọn, tránh đồ có hình nhọn thuộc Hỏa sẽ khắc Thủy.

Tất cả những đồ vật hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… đều có thể bài trí ở nhà của người mệnh Thủy.

Nếu bạn thắc mắc rằng nhà bạn có người mệnh Thủy, người mệnh Mộc, người mệnh Hỏa cùng chung sống thì bạn lo ngại, kích hoạt tốt cho người mệnh này, lại thành có hại cho người mệnh kia. Thực tế khi muốn chọn hướng nhà, và cách bài trí cho một căn nhà sẽ thích chọn mệnh của người đàn ông trụ cột, bởi vậy chỉ cần tìm ra chủ nhà mệnh gì là đủ.

Về phía cạnh khác với mỗi cá nhân trong ngôi nhà chung đó, ở phòng nào thì cố gắng chọn hướng phòng theo mệnh của mình, bài trí phòng riêng theo mệnh, cũng như tuân theo 1 số nguyên tắc phong thủy cho từng trường hợp cụ thể.