Mua xe nâng cũ hay mới 100% – đó là một bài toán về kinh tế của doanh nghiệp.

Bất kỳ nhà máy sản xuất nào cũng đòi hỏi phải đầu tư hệ thống kho bãi trữ hàng hóa. Điều không thể thiếu là xe nâng hàng để phục vụ cho việc sản xuất, đồng thời giải phóng sức lao động phổ thông.

Xem >>> xe nâng Công

Xe nâng giúp phóng thích sức lao động

Hiện nay, tình hình nhân công đang tăng cao thì đầu tư xe nâng mới 100% là hoàn toàn hợp lý. Với một doanh nghiệp có lượng hàng hóa luân chuyển lớn thì nhu cầu càng trở nên bức thiết.

Nhưng quyết định mua xe nâng hàng cũ hay mới thì đây là vấn đề chủ doanh nghiệp phải tính toán. Quyết định mua xe mới là một quyết định không thể xem nhẹ, không nên vội vàng.

Chủ doanh nghiệp cần phải tính toán và cân nhắc các yếu tố sau đây:

– Lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, của mình đang hoạt động.

– Số giờ hoạt động trong kho bãi đối với đề nghị chuyển vận, nâng hạ hàng hóa trong kho của mình.

– Khối lượng nguyên liệu và hàng hóa thành phẩm cần cung ứng trong dây chuyền sản xuất.

Mua những chiếc xe nâng là một quyết định đầu tư không nhỏ đối với bất kể doanh nghiệp nào. Điều này cũng tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn nếu như chủ doanh nghiệp có một quyết định đầu tư đúng đắn.

Các lợi thế khi mua xe nâng mới là:

Thứ nhất là: khi mua xe mới thì có thân xác định được xác thực tham số xe ăn nhập đúng với nhu cầu của mình. Mọi việc sẽ thuận lợi hơn khi khách hàng cung cấp thông báo nhu cầu cho các nhân viên tư vấn về các thông số kỹ thuật như: tải trọng hàng hóa được nâng hạ, chiều cao nâng hàng, loại càng kẹp chuyên dụng cần thiết và môi trường tại nơi xe được dùng.

Thứ hai là đầu tư kho bãi hợp lý tránh lãng phí mặt bằng (không gian) kho chứa, xếp dỡ, sử dụng tối ưu diện tích nhà máy.


Xem >>> https://samcovina.com/tu-khoa/xe-nang-linde/

Lợi thế thứ 3: Đầu tư một xe mới thì có điều kiện chọn được chiếc xe theo đúng các tham số kỹ thuật về tải trong hiệp hơn so với mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Thông thường mua 1 xe cũ chủ doanh nghiệp phải ưng theo thông số ngày nay sẵn có của xe mà không có lựa chọn thay thế khác

Thứ 4: Một lợi thế khác của việc mua xe nâng hàng mới là sự tin cao vào chất lượng xe được mua. Đối với xe nâng hàng mới 100% được đảm bảo về điều kiện bảo hành. Doanh nghiệp sẽ tránh được việc mua lầm vì không biết lý lịch xe đã từng được chủ cũ trước đó sử dụng, những hỏng hóc, lỗi thường hay xảy ra như thế nào. Mặc dầu, người bán xe đã qua sử dụng có cam kết bảo hành 06 tháng như liệu có đảm bảo ngày thứ 181 đó xe vẫn hoạt động tốt?

Lợi thế thứ 5: Đầu tư xe nâng TQ mới luôn được các ngân hàng / công ty cho thuê tài chính ủng hộ tài trợ vốn đến 75% so với việc mua xe cũ. Lý do là vì xe đã qua sử dụng rất khó thẩm định chất lượng để cho vay góp mua xe.

Lợi thế thứ 6, rất quan trọng là: xe nâng mới có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ và đăng kiểm. Xe mới có đầy đủ chứng từ hợp pháp vì vậy doanh nghiệp sẽ yên tâm trích khấu hao cho tài sản. Doanh nghiệp yên tâm về nguồn gốc hóa đơn, dễ dàng khai thuế và quyết toán thuế với cơ quan thuế sau này. Có nhiều trường hợp mua xe đã qua sử dụng người bán vẫn xuất hóa đơn đủ nhưng rất khó xác định sự chênh lệch về giá xuất hóa đơn so với giá mua thực tế. Đó là lý do rắc rối tiềm tàng có thể phát sinh sau đó vài năm, khi đó mọi chuyện đã rồi. Việc bị cơ quan thuế truy thu khi quyết toán hóa ra doanh nghiệp rước thêm phiền toái cho mình.

Lợi thế thứ 7: Mua xe nâng mới cùng loại sẽ giúp sự đồng bộ sản xuất, tiêu chuẩn hóa sản xuất và nâng cao năng lực sản xuất. Trong quá trình phục vụ khách hàng chúng tôi gặp rất nhiều doanh nghiệp có 5-10 chiếc xe nâng nhưng với 5-10 thương hiệu khác nhau. Thử hỏi sự không nhất quán, sự thiếu đồng bộ trong sửa chữa, trong thay thế phụ tùng vận hành như vậy làm sao không tăng chi phí doanh nghiệp đây?

Lợi thế cuối cùng, thứ 8: đầu tư xe nâng mới giúp doanh nghiệp tiếp cận được các tiến bộ về khoa học công nghệ và tinh gọn hệ thống xếp dỡ. Chẳng hạn, đầu tư xe nâng TQ chủ doanh nghiệp yên tâm rằng người điều khiển phương tiện xe nâng sẽ được cảm giác thoải mái, an toàn, hệ thống máy móc được cải tiến liên tục giúp gia tăng hiệu quả xếp dỡ, tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí vận hành sửa chữa. Xe nâng TQ được nhập khẩu về Việt Nam hoàn toàn là số tự động không cần thêm thao tác rườm rà khi dậm (nhả) chân côn, giúp tăng thời gian vận hành mà không phải bảo dưỡng thường xuyên

Xem >>> Container roof panels