Đôi môi không chỉ là điểm nhấn tạo sức hút cho gương mặt mà còn là "bảng dự báo" tình hình sức khỏe hiện tại của bạn nữa đấy. Vậy hãy cùng xem màu sắc đôi môi nói gì về sức khỏe của bạn nhé.

Môi thâm, tím táiMôi thâm, tím tái - dấu hiệu của bệnh gan, thận, túi mật.

Khi cơ thể bị thiếu oxy thì sẽ dẫn đến đôi môi bị thâm và tím tái. Đó là triệu chứng thường gặp ở người bị suy tim mãn tính, còn trẻ em thì là dấu hiệu của bệnh hô hấp. Bên cạnh đó, nếu môi chỉ thâm, rất có thể bạn đang mắc bệnh về gan, thận và túi mật. Nhưng nếu góc môi của bạn có màu tím hơn thì hãy cảnh giác với các bệnh lí về dạ dày.

Môi vàng bất thường

Trước đây đôi môi bạn luôn tươi tắn, hồng hào nhưng thời gian gần đây lại đột nhiên chuyển sang màu vàng nhợt thì hãy đi kiểm tra gan để chắc chắn gan bạn vẫn hoạt động bình thường nhé.

Môi nhợt nhạt, kém sắcMôi nhợt nhạt, kém sắc - dấu hiệu cơ thể bị suy nhược, thiếu máu.

Một đôi môi nhợt nhạt, kém sắc cho thấy cơ thể bạn đang bị suy nhược. Hãy để ý kĩ phần móng tay của bạn, nếu có triệu chứng xanh xao thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu máu trầm trọng. Ngoài ra, màu môi nhợt nhạt cũng chỉ ra các bệnh về rối loạn tiêu hóa, đường ruột hay các bệnh táo bón, khó tiêu.

Môi xanh tái

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng một đôi môi xanh tái có thể là biểu hiện của bệnh tim, phổi. Nguyên nhân bởi khi các tế bào hồng cầu suy giảm sẽ tiết ra một chất màu xanh làm cho môi bạn đổi màu. Bên cạnh đó, đây cũng là triệu chứng của các bệnh về huyết quản hoặc đại tràng mãn tính, sốt nóng, rốt rét, nhiễm lạnh, tiêu chảy lâu hoặc chướng khí.

Môi hồng hào, tươi tắnĐôi môi hồng hào tươi tắn được xem là khỏe mạnh.

Đôi môi hồng hào tươi tắn được xem là khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu đôi môi có màu hỗng sẫm hay đỏ son thì lại là dấu hiệu bạn đã bị sốt. Nhưng nếu bạn không bị sốt mà môi vẫn có màu đỏ son thì có thể bạn đang mắc bệnh về tim, phổi hoặc huyết áp cao.

Môi sẫm màu

Nếu bạn có đôi môi sẫm màu chứng tỏ cơ thể bạn đang bị thiếu hemoglobin - thành phần quan trọng tạo nên màu đỏ của hồng cầu và máu.

Như vậy có thể thấy mối tương quan giữa màu sắc đôi môi và tình hình sức khỏe. Hãy thường xuyên chú ý đến màu sắc đôi môi để theo dõi sức khỏe của mình, đồng thời đừng quên đến gặp bác sĩ nếu thấy màu sắc đôi môi và cơ thể có dấu hiệu bất thường nhé.

http://daynghephunxam.edu.vn/tin-tuc...e-cua-ban.html